Rolex - Biểu tượng của sự tinh tế

Có lẽ cái tên Rolex dưới vương miện vàng là một biểu tượng không quá xa lạ với mọi người, đằng sau thương hiệu sang trọng này ẩn chứa một câu chuyện thú vị ngay sau đây. Hãy cùng tìm hiểu điều gì đã làm nên sự nổi tiếng của Rolex.

Rolex đến từ Công ty Wilsdorf và Davis

Năm 1905, một người đàn ông trẻ tên là Hans Wilsdorf hợp lực với anh rể của mình, Alfred James Davis (người đã kết hôn với Ana Wilsdorf) để thành lập một công ty đồng hồ ở London, Anh. có tên là Wilsdorf and Davis, chuyên phân phối đồng hồ đeo tay không chỉ ở Anh mà còn trên toàn đế quốc Anh. Ba năm sau, vào ngày 2 tháng 7 năm 1908, Wilsdorf và Davis đăng ký nhãn hiệu "Rolex" tại Thụy Sĩ và nhãn hiệu "Rolex" sau đó đã được đăng ký quốc tế vào năm 1913. Mặc dù nhãn hiệu Rolex đã được đăng ký vào năm 1908, nhưng cái tên này không xuất hiện ngay lập tức. trên đồng hồ, vì các nhà bán lẻ thường muốn đặt tên của họ trên những chiếc đồng hồ không được bán. họ đã chào bán chúng. Cuối cùng, ông đã xây dựng thương hiệu với ngày càng nhiều đồng hồ mang tên Rolex, và khi chiếc đồng hồ Oyster chống thấm nước huyền thoại ra mắt vào năm 1926, Wilsdorf quyết định rằng tất cả đồng hồ của mình sẽ là như vậy: trở nên tự hào khi đặt tên Rolex trên mặt số, vỏ và bộ chuyển động.

Rolex bắt nguồn như thế nào?

Theo lịch sử của công ty, Hans Wilsdorf đã làm rõ nguồn gốc của cái tên đúng 50 năm sau khi phát minh ra nó: “Tôi đã cố gắng kết hợp các chữ cái trong bảng chữ cái theo mọi cách có thể. Nó cho tôi hàng trăm cái tên, nhưng không có cái nào trong số đó. rẽ phải. Một buổi sáng, khi tôi đang ngồi trên boong trên cùng của một chiếc xe ngựa dọc theo Cheapside ở Thành phố London, một vị thần thì thầm "Rolex" vào tai tôi. Wilsdorf và Davis đã chọn cái tên Rolex vì nó "dễ phát âm." bằng nhiều ngôn ngữ "và" khó đánh vần "do tính chất phiên âm của nó.

Mặc dù đồng hồ Rolex có tên công ty lớn, Wilsdorf vẫn cần một logo công ty lớn. Và huy hiệu Coronet tại năm chi nhánh đã xuất hiện trong logo Rolex những năm 1930

Rolex sở hữu logo riêng

Vương miện Rolex, biểu tượng nổi tiếng hiện nay của thương hiệu, đã được đăng ký bản quyền vào năm 1931 và Rolex bắt đầu sử dụng biểu tượng vương miện trên mặt số vào những năm 1930. Rolex Oyster từ những năm 1920 và Oyster P. Đầu tiên, bạn sẽ thấy rằng năm mặt vương miện không có trên mặt số, chỉ có tên Rolex.Tuy nhiên, khi Rolex Datejust ra mắt vào năm 1945, vương miện chắc chắn hiện diện trên mặt số, ngay phía trên tên Rolex.

Vào những năm 1950, Rolex cũng bắt đầu khắc logo Rolex trên vương miện. Cũng trong khoảng thời gian này, Rolex bắt đầu thay thế cái tên Rolex. 12 giờ với biểu tượng vương miện được áp dụng trên một số mẫu như Datejust, Oyster Perpetual, AirKing và những mẫu khác.

Vương miện tổng hợp tất cả giá trị cốt lõi của Rolex về sự xuất sắc và độc quyền, trong khi năm điểm của nó phản ánh năm chữ cái của tên công ty thường xuất hiện bên dưới. Thêm vào đó, hình dạng của vương miện vốn đã rất lộng lẫy. Nó là biểu tượng của danh dự và uy tín và bổ sung cho một trong những khẩu hiệu của công ty, "Vương miện cho mọi thành tựu".

Biểu tượng Rolex cho sự vĩnh cửu

Qua nhiều năm, thiết kế của vương miện Rolex đã có một số thay đổi nhỏ trên mặt số, các nhà sưu tập thậm chí đã đặt cho chúng những biệt danh, chẳng hạn như Bart Simpson và Frog Foot cho các biến thể đặc biệt của vương miện này.

Logo có năm điểm ở trên cùng với các đầu bo tròn, nó luôn giữ được các yếu tố cơ bản khiến nó có thể nhận ra ngay là biểu tượng Rolex. Được quốc tế công nhận, logo Rolex được xếp hạng trong số những logo mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại, cùng với logo của Apple, General Electric và Mercedes Benz.

Chúng tôi hoàn toàn đồng ý rằng logo Rolex hoàn toàn phù hợp với một công ty chuyên sản xuất đồng hồ tinh tế. Mỗi chiếc đồng hồ Rolex đều được làm theo tiêu chuẩn chính xác, chỉ sử dụng những vật liệu tốt nhất. Ngoài việc đóng vai trò là biểu tượng đặc trưng của thương hiệu, logo vương miện tô điểm cho mỗi chiếc đồng hồ Rolex còn đóng vai trò như một lời nhắc nhở tinh tế rằng mỗi chiếc đồng hồ Rolex thực sự là một "vương miện của thế giới" đối với bất kỳ ai sở hữu đồng hồ Rolex.

Nhìn chung, nếu bạn đang sở hữu chiếc đồng hồ Rolex cho riêng mình nhưng vẫn chưa hiểu được giá trị, nguồn gốc và câu chuyện ẩn sau nó thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Vì thé, EU Luxury cũng là đại lý chuyên phân phối đồng hồ xa xỉ giá tốt nhất và chính hãng giúp chúng ta có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng và dịch vụ cực kỳ tốt. Đừng ngần ngại mà liên hệ ngay cho cửa hàng để nhận được nhiều ưu đãi sớm khi bắt đầu sở hữu một chiếc đồng hồ sang trọng, đẳng cấp và quý phái này nhé!

Đăng bởi: EU Luxury Bài Đăng : 14/10/2021 05:01:03

Xem thêm các tin cũ hơn