Xor – Đẳng cấp của một đế chế riêng

 “Chúng tôi không muốn bị trộn lẫn trong một cuộc chạy đua vũ trang công nghệ”, Hutch Hutchison, phó chủ tịch thiết kế và đồng sáng lập startup điện thoại Xor đã khẳng định vậy. Cuộc chạy đua vũ trang công nghệ, như Hutchison đề cập, là nền tảng của chu kỳ nâng cấp hàng năm, theo sau là Samsung, Apple và hầu hết các ông lớn khác – đặt tên thương hiệu và được cho là thúc đẩy mua hàng mới thường xuyên.

Hutch Hutchison - Trưởng bộ phận thiết kết XOR

Khởi đầu dành cho Xor

Mối liên hệ giữa Xor và Vertu gần gũi hơn so với việc cặp đôi này chỉ đơn giản là chia sẻ những đặc tính giống nhau, vì Hutchison là trưởng bộ phận thiết kế của Vertu, và trước đó, ông đã làm việc tại Nokia, nơi Vertu ra đời. Mặc dù Xor là một công ty rất khác với Vertu, tên tuổi của hãng điện thoại sang trọng liên tục xuất hiện và là lý do ngay từ đầu Hutchison đã được liên hệ.

Xor không phải là một chiếc điện thoại thông minh hay thực sự là một chiếc điện thoại hiện đại như chúng ta vẫn biết. Nó có màn hình nhỏ với bàn phím chữ và số bên dưới, có kích thước để sử dụng bằng một tay và được làm từ vật liệu chất lượng cao. Khung, phím và nút bấm bằng titan và một chiều dài của tinh thể sapphire bao phủ toàn bộ mặt trước của điện thoại, trong khi gốm được sử dụng cho tai nghe và da hoàn thiện mặt sau của điện thoại.

Giống như tất cả những mặt hàng xa xỉ đáng mơ ước khác, Xor được chế tạo thủ và 50% kỹ sư là người cũ của Vertu. Điều quan trọng là phải có được một cốt lõi là những người thực sự hiểu sự khéo léo cần thiết để đảm bảo da đượcđặt  đúng cách và các logo được đúng khuôn khổ của nó.

Điện thoại XOR Ebony

Giá trị riêng biệt của Xor

Nếu cách chế tạo Xor là kiểu cũ, trong đó nó được hoàn thiện bằng tay, thì công nghệ bên trong nghe có vẻ cổ xưa so với các thiết bị như Iphone 12 Pro Max hay Samsung Galaxy Z Fold 2 Nó sử dụng hệ điều hành (OS) cấp một, được xây dựng hoàn chỉnh với sáu biểu tượng chính và không có ứng dụng, không có Bluetooth hoặc Wi-Fi, nó chỉ kết nối với mạng 2G và 3G và có một bộ xử lý 300Mhz đơn giản được tích hợp bên trong. Menu đơn giản được điều khiển bằng phím điều hướng 4 chiều dưới màn hình.

Hutchison nói về lý do tại sao hướng này được chọn cho Xor Titanium: “Có mã hóa phần cứng mà không cần khóa trên máy chủ, không có cửa hậu, hệ điều hành của riêng chúng tôi không có giao diện nào mở và thời lượng pin dài. Đó là thứ bạn có thể tin cậy, giống như một chiếc Nokia cũ. Đó là những gì Xor đã trở thành.

Mặc dù nghe như thế nào, Xor không nhằm mục đích cạnh tranh với các thương hiệu khác mà lại tập trung vào bảo mật nhiều hơn.

Hutchison hy vọng điện thoại Xor sẽ là chiếc điện thoại thứ hai, thứ ba hoặc thứ tư trong các thiết bị liên lạc của người dùng. Mã hóa phần cứng là một trong ba tính năng công nghệ cao vừa phải trên bo mạch và cho phép giao tiếp được mã hóa trực tiếp từ đầu đến cuối giữa hai hoặc nhiều điện thoại Xor, cộng với dữ liệu và SMS được lưu trữ bằng thuật toán dựa trên phần cứng AES 256 để bảo mật.

Xor Titanium cũng có một cảm biến để cảnh báo chủ sở hữu về chất lượng không khí kém trong khu vực địa phương – một sự phù hợp với thị trường Trung Quốc và châu Á, nơi Xor có thể sẽ tìm thấy nhiều người mua – cùng với sạc không dây.

Điện thoại XOR Classic Titanium tại EuLuxury

Xor tránh xa đường đua smartphone

Rõ ràng là Xor Titanium không phải là một điện thoại thông minh cho những người bị ám ảnh bởi bảng thông số kỹ thuật. Thay vào đó, nó là một sản phẩm phong cách sống sang trọng có nhiều điểm chung với đồng hồ Thụy Sĩ hơn là với iPhone. Một lần nữa, bóng ma của Vertu lại hiện ra trước mắt. Khởi đầu của Vertu rất giống nhau, nhưng cuối cùng nó không thể tránh được điện thoại thông minh hay cái gọi là “cuộc chạy đua vũ trang công nghệ” của Hutchison và thương hiệu này được cho là đã phải chịu đựng vì điều đó. Hutchison không muốn điều tương tự xảy ra ở Xor.

Với các thiết kế cho sản phẩm tiếp theo và gợi ý rằng trong tương lai, ông ấy muốn sử dụng biểu tượng Xor hình tròn bắt mắt trong một chiếc đồng hồ. Nếu Xor có thể là một thương hiệu phong cách sống sang trọng, đa sản phẩm, thay vì chỉ là một thương hiệu công nghệ, thì nó có thể không cần phải có phần cứng mới nhất và tốt nhất để thúc đẩy doanh số bán hàng. Hutchison hình dung Xor là một thương hiệu có tầm nhìn riêng, với các sản phẩm mà bạn yêu thích, chứ không phải là giải pháp cho an ninh mạng hay hiệu suất cao nhất.

Hiện nay, với mức giá xấp xỉ tại Việt Nam dao động từ 90-130 triệu là một mức giá không hề nhỏ. Nhưng đối với một doanh nhân thành đạt, không đơn thuần chỉ xem đây là thiết bị chính để trải nghiệm nhiều tính năng công nghệ mới thì có thể cân nhắc và sở hữu. Nếu bạn còn đang phân vân không biết phải mua hàng chính hãng tại đâu thì hãy ghé EU Luxury để trải nghiệm không gian mua sắm và chất lượng chăm sóc khách hàng cực kỳ tốt nhé!

Điện thoại XOR Classic Titanium


 

Đăng bởi: EU Luxury Bài Đăng : 07/10/2021 09:47:51

Xem thêm các tin cũ hơn