Rolex – Những đặc điểm nổi bật AZ (Phần 1)

Sức mạnh của thương hiệu Rolex không chỉ tối cao với tư cách là người dẫn đầu thị trường trong ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ mà còn vì những cải tiến công nghệ sản xuất trong kỷ nguyên hiện đại.Dưới đây sẽ là những danh sách đặc điểm nổi trội của các sản phẩm Rolex AZ (Phần 1).

1.A – Anti Magnetism (kháng từ tính)

Milgauss chiếc đồng hồ Rolex đầu tiên chống từ tính đầu tiên được sản xuất với số lượng rất hạn chế cho các nhà khoa học làm việc với Chiếc đồng hồ này có khả năng chịu được từ trường lên tới 1000 gauss trong khi những chiếc đồng hồ trong khoảng thời gian đó chỉ có thể chịu được từ trường khoảng 50100 gauss, vì vậy đây là một cải tiến đáng kể.

2.B – Bracelet (dây đeo)

Dây đeo và móc cài đóng một vai trò quan trọng trong niềm vui độc đáo khi đeo đồng hồ Rolex. Thiết kế, phát triển và sản xuất cũng như các thử nghiệm nghiêm ngặt mà họ phải đối mặt, liên quan đến công nghệ tiên tiến, bí quyết và tay nghề thủ công. Dây đeo Oysterflex sáng tạo bằng chất đàn hồi do Rolex phát triển là một lưỡi kim loại siêu đàn hồi.Nó mang lại độ bền và độ tin cậy trong khi vẫn giữ được sự thoải mái và dẻo dai của dây đeo đàn hồi.

3.C – Cerachrom (vòng bezel Cerachom)

Vòng bezel Cerachrom bằng gốm sứ là một vật liệu quan trọng của đồng hồ Rolex.Vòng bezel hầu như không bị trầy xước và chống ăn mòn và đảm bảo chất lượng lâu dài.Đây là một điều tuyệt vời khi vòng bezel là khu vực tiếp xúc nhiều nhất của đồng hồ, có nghĩa là chúng dễ bị tác động vật lý. Viền gốm được đánh bóng bằng kim cương, tạo cho gốm có độ bóng đặc biệt. Các vạch chia độ cũng được phủ một lớp bạch kim hoặc vàng tùy thuộc vào kiểu máy.

4.D - Deepsea (Oyster Perpetual Rolex Deepsea)

Đồng hồ Oyster Perpetual Rolex Deepsea bền bỉ ở độ sâu 3.900 mét (12.800 feet) với vòng bezel quay một chiều trong 60 phút, Rolex Deepsea là một trong những chiếc đồng hồ dành cho thợ lặn khắc nghiệt nhất do Rolex chế tạo để khám phá trên biển cả.

5.E – Easylink

Một trong những phát minh kỹ thuật thông minh khác của Rolex đã phát triển đồng hồ Rolex. Đặc biệt, Easylink cải thiện sự vừa vặn và tiện dụng cho người dùng. Phần mở rộng Easylink là phần mở rộng 5mm thoải mái cho phép người đeo kéo dài hoặc rút ngắn dây đeo thêm 5mm

6.F – Fundamental (cơ chế ban đầu)

Vỏ đồng hồ chống thấm nước đầu tiên từng được Rolex sản xuất. Từ "Oyster" Perpetual dùng để chỉ rôto được lên dây vĩnh viễn bên trong mỗi chiếc đồng hồ Rolex. Đó là lý do tại sao anh ấy không bao giờ tìm thấy từ "Tự động" trên mặt số sẽ chỉ là thừa.Bằng cách thu năng lượng được tạo ra từ chuyển động nhỏ nhất của cổ tay, hệ thống lên dây tự động này mang đến sự chuyển động sống động để trái tim của đồng hồ không bao giờ dừng lại.

7.G – GMT

Vào năm 1955, ban đầu được phát triển như một công cụ điều hướng cho các chuyên gia trên khắp thế giới. Kế thừa từ mô hình ban đầu, GMT-Master II được phát triển như một công cụ điều hướng cho các chuyên gia trên khắp thế giới, ra mắt vào năm 1982 với một chuyển động mới đảm bảo dễ sử dụng. Sự kết hợp của chức năng vô song, độ chắc chắn và tính thẩm mỹ dễ nhận biết ngay lập tức đã thu hút một lượng lớn khách du lịch trên khắp thế giới.

8.H – Helium Escape valve (Van thoát khí Heli)

Vì Rolex lặn có thể bị áp lực khi sử dụng trong quá trình lặn sâu, Rolex đã phát triển một van thoát khí heli để giải phóng các phân tử heli có thể tích tụ trong vỏ. Rolex Helium là đường một chiều, có nghĩa là nó chỉ có thể giải phóng khí có áp suất chứ không thể giải phóng các phân tử nước.

9.I - Phát minh theo đuổi sự hoàn hảo của Rolex

Việc theo đuổi sự hoàn hảo của Rolex đã khiến hãng tung ra hàng loạt phát minh trong suốt lịch sử và củng cố vị thế của mình: vỏ chống thấm nước đầu tiên, đồng hồ tự lên dây đầu tiên, đồng hồ đầu tiên có ngày tháng và một trong những chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên. Rolex đã thực sự đóng một vai trò quan trọng không chỉ đối với Rolex, mà còn đối với toàn bộ ngành công nghiệp đồng hồ.

10.J - Jubilee

Trong thuật ngữ của Rolex, "Jubilee" được biết đến nhiều hơn với tên gọi vòng tay bán nguyệt. mặt số Jubilee có họa tiết lặp lại "ROLEX" Chữ lồng sẽ bao phủ toàn bộ mặt số Đôi khi sẽ chỉ có tên của đồng hồ trên đó (như Datejust), trong khi một số sẽ có dòng chữ SCOC tiêu chuẩn "Superlative Chronometer Officially Certified" tại đáy hơn 6 giờ.

Do đó, bài viết trên đã giúp chúng ta hiểu sơ lược về một số đặc điểm nổi trội xếp theo bảng chữ cái A-Z của Rolex. Không đơn thuần chỉ là sản xuất đồng hồ mà mỗi bước đi, các nhà phát triển thương hiệu đều phải tính toán kỹ lưỡng. Vì thế, hãy cùng đợi chờ tham khảo thêm tiếp ở phần 2 để có thể hiểu được toàn bộ về những điều hay ho của Rolex nhé!

Đăng bởi: EU Luxury Bài Đăng : 18/10/2021 07:29:11

Xem thêm các tin cũ hơn