Rolex - 10 lý do tại sao thương hiệu lại đắt đỏ

Rolex tập trung để xuất khẩu đồng hồ; Nhưng những chiếc đồng hồ này còn có giá trị hơn là chỉ cho biết thời gian. Bạn có biết rằng giá của một chiếc đồng hồ Rolex đôi khi còn đắt hơn một chiếc Ferrari không? Dưới đây sẽ là 10 lý do tại sao thương hiệu này lại đắt đến vậy.

1.Rolex sử dụng thép 904L

Rolex sử dụng thép 904L, trong khi các hãng khác hầu như không sử dụng thép 904L - có khả năng chống ăn mòn thấp, chống gỉ tuyệt đối và độ cứng cao hơn kim loại này thường. Điều quan trọng nhất đối với Rolex là thép 904L, khi được chế tác đúng cách, có thể được đánh bóng cực kỳ cao.

2.Rolex và các phòng thí nghiệm nghiên cứu riêng biệt

Không phải một, Rolex phát triển nhiều loại phòng thí nghiệm nghiên cứu khoa học và các thiết bị hiện đại trong nhiều cơ sở của nó. Mục đích của các phòng thí nghiệm này không chỉ là nghiên cứu đồng hồ mới và các bộ phận liên quan, mà còn nghiên cứu các phương pháp sản xuất nhanh hơn và hiệu quả hơn.

3.Đồng hồ Rolex được lắp ráp và kiểm tra thủ công

Thái độ chủ đạo trong quá trình thiết kế là kiểm tra - xác minh, kiểm tra lại lần cuối. Ngoài ra còn phải liên tục theo  quy trình sản xuất. Mục đích là để đảm bảo rằng nếu có một chiếc đồng hồ bị lỗi, nó sẽ được phát hiện trước khi nó xuất xưởng. Lắp ráp bằng tay, chúng tôi cần những kỹ thuật viên phải cực kỳ thành thạo và có trình độ kỹ thuật cao. Đổi lại, thương hiệu sẽ kiểm tra chất lượng vô cùng khắt khe trên từng sản phẩm. Đó cũng là lý do tại sao đồng hồ Rolex lại đắt.

4.Rolex sở hữu lò đúc vàng

Với ​​việc sản xuất và chế tác vàng, có thể đảm bảo nghiêm ngặt các yêu cầu không chỉ về chất lượng mà còn cả kiểu dáng. Do sự hiểu biết của chúng tôi về ngành công nghiệp, Rolex là thương hiệu đồng hồ duy nhất có thể tự sản xuất vàng hoặc có xưởng đúc nội bộ.

5.Rolex và công nghệ

Rolex biết cách tận dụng lợi thế của công nghệ. Chìa khóa cho khả năng tự động hóa của Rolex là kiểm soát nguồn cung cấp. Phần lớn công việc được giao cho các máy móc như rô bốt. Nơi đây sẽ đảm nhận việc cất giữ và thu hồi linh kiện, sau đó cất vào tủ hoặc đồng hồ thành phẩm… kỹ thuật viên sẽ nhận linh kiện hoặc đồng hồ trong vài phút và tối đa 8 phút sau khi robot hoàn thành nhiệm vụ.

6.An ninh của Rolex chặt chẽ ra sao?

Bảo mật của Rolex cực kỳ nghiêm ngặt. Rolex áp dụng một trình tự kiểm tra an ninh cực kỳ chính xác và thậm chí còn có một hệ thống an ninh kiểu James Bond được đặt bên dưới các tầng hầm. Trước khi bước vào phòng an ninh Rolex, bạn phải đi qua một căn hầm có tường bao quanh với hệ thống nhận dạng dấu vân mắt.

Kỹ thuật viên lắp ráp được yêu cầu cung cấp nhận dạng mọi lúc, ngay cả sau khi nhận dạng dấu vân tay. Mọi thứ đều được quét và lập danh mục. Mỗi linh kiện có số sê-ri riêng được sao chép và liên kết với tổng thể, có số sê-ri khác nhau để khi lắp ráp, kỹ thuật viên có đầy đủ thông tin cần thiết về từng linh kiện.

Khi các bộ phận của đồng hồ được vận chuyển, chúng được vận chuyển trong các phương tiện cực lớn và bình thường (để không ai nhận ra) nhưng rất thường xuyên.

7.Đồng hồ Rolex được kiểm tra trong nước với máy nén áp suất

Đồng hồ được kiểm tra trước và sau khi lắp đồng xu hoặc mặt số. Đồng hồ lặn trải qua 2 bài kiểm tra khác nhau. Sau bài kiểm tra trên không, Rolex tiếp tục kiểm tra các khả năng. Khả năng chống nước của mọi chiếc Rolex Submariner và Deep Sea trong môi trường nước thực. Sau khi đặt đồng hồ vào chậu nước, chúng được đun nóng và một giọt nước được đặt lên mặt kính nhằm kiểm tra quá trình đông đặc.

Sau đó, một cảm biến tiếp tục thử nghiệm để xác định xem lượng nước có thay đổi hay không. Dưới một phần nghìn không đạt bài kiểm tra này! Với đồng hồ nước sâu, việc kiểm tra càng khó hơn. Cỗ máy mất hơn một giờ để kiểm tra mỗi chiếc đồng hồ với áp suất tương đương với độ sâu 12.000 m của nước.

8.Đội ngũ đá quý của Rolex

Rolex có một đội ngũ chuyên gia đá quý. Đặt hạn ngạch mua hàng, kiểm tra, lựa chọn và xếp kim cương và đá quý trên các mẫu đồng hồ.

Mọi viên đá quý, dù lớn hay nhỏ trên đồng hồ Rolex đều được làm thủ công nên đây được xem như là một loại trang sức có độ tinh xảo cao.

9.Mất một năm để hoàn thành đồng hồ Rolex

Đối với những chiếc đồng hồ đắt tiền. Phải mất một năm để hoàn thành một chiếc Rolex Rolex không muốn rút ngắn bất kỳ bước nào trong quy trình sản xuất. Do đó, mọi chi tiết của mặt số đều được đặt và cố định bằng tay. Mặt số được hạ xuống từ độ cao 20cm để đảm bảo không có bộ phận nào rơi ra ngoài. Đây là một quá trình rất tỉ mỉ và chỉnh chu - một trong nhiều công đoạn được hoàn thành bởi các thợ thủ công chuyên nghiệp

10.Rolex tự sản xuất từng chi tiết

Ngày nay chỉ có hai nguyên liệu thô mà Rolex không sản xuất duy nhất: sapphire và kim đồng hồ. Còn vàng , đồng hồ, vòng tay, mặt số, bezels ... và tất cả các loại linh kiện khác được sản xuất với chất lượng và độ chính xác đáng kinh ngạc bởi nhãn hàng.

Do vậy, không ai yêu thích đồng hồ mà không biết Rolex là gì. Chính vì 10 lý do trên mà chúng ta có thể hiểu tại sao Rolex không chỉ là hãng đồng hồ Thụy Sĩ thành công nhất mà còn là một trong những thương hiệu có trị giá nhất nhì trên thế giới. Nếu bạn muốn tìm hiểu và sở hữu một chiếc thì có thể ghé ngay EU Luxury để có ưu đãi về giá cực tốt nhé!

Đăng bởi: EU Luxury Bài Đăng : 07/11/2021 04:13:19

Xem thêm các tin cũ hơn