Rolex - Điểm riêng biệt từ A đến Z (Phần 2)

Thương hiệu đồng hồ Rolex là một trong số ít các nhà thiết kế đồng hồ mang lại hai ưu điểm hoàn toàn khác biệt - lịch sử đổi mới và khả năng phân phối chưa từng có. Đồng hồ Rolex không chỉ đại diện cho 1 địa vị mà còn cho phép bạn bước vào thế giới của các khả năng vô hạn. Do ấy, bài viết hôm nay sẽ tiếp tục phần 2 về những thế mạnh của nhãn hiệu A-Z.

1.K - Kermit

Đây là 1 chiếc đồng hồ siêu thú vị với lịch sử hấp dẫn. Rolex Submariner có lẽ là một trong những mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng nhất trên trái đất. Và nhanh chóng được phổ biến bởi những khách hàng ít hiểu biết về đồng hồ.

2.L – Lady Datejust

Chiếc đồng hồ nữ cổ điển của Rolex Lady Datejust có mặt vào cuối những năm 1950, đem lại 1 di sản của sự sang trọng. Cộng thêm chức năng vượt thời gian có kích cỡ nhỏ hơn, vừa vặn trên cổ tay phụ nữ. LadyDatejust có nhiều loại bản mẫu để phản ánh sự tối ưu vốn có của nó.

3.M – Milgauss

Oyster Perpetual Milgauss là dòng đồng hồ chống từ tính dẫn đầu  đáp ứng được ngoại hình có của các kỹ sư và nhà khoa học. Được ra mắt vào năm 1956, nó có thể chịu được từ trường lên tới 1000 gauss.

Milgauss nức tiếng là chiếc đồng hồ được các nhà khoa học tại Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân Châu Âu (CERN) ở Geneva đeo.

4.N – Norgay

Chuyến thám hiểm của John Hunt đã chứng kiến Sir Edmund Hillary và Tenzing Norgay trở nên những người trước tiên chinh phục ngọn núi cao nhất trái đất. Cùng năm, để tôn vinh thành tựu nhân dịp lịch sử này, Rolex đã phê chuẩn ra mắt dòng Explorer. Đề cập từ đó, Explorer đã được coi là công cụ sản xuất đồng hồ tinh túy và là điểm khởi đầu để rộng rãi người bắt đầu hành trình sưu tập đồng hồ.

5.O – Oystersteel

Oystersteel với đặc tính chống ăn mòn tuyệt vời sánh ngang sở hữu những dòng kim loại quý. Đồng thời xây dựng thương hiệu với độ sáng bóng đặc biệt lúc được đánh bóng, giúp duy trì vẻ đẹp của nó ngay cả khi tiếp xúc mang những khía cạnh của môi trường.

6.P - Parachrom Hairspring

Parachrom Hairspring màu xanh do Rolex phát minh và lớn mạnh là 1 tính năng nhỏ nhưng trọng yếu của bộ sản phẩm Rolex. Quá trình phát triển của Parachrom Hairspring màu xanh mất 5 năm. Được công bố lần đầu tiên vào năm 2000, bộ vật dụng này hiện được tìm thấy trong chủ yếu những bộ sản phẩm công nghệ Rolex

7.Q - Quartz

Năm 1977, thương hiệu đã trình làng bộ thiết bị thạch anh 5035 cho Datejust và bộ máy thạch anh 5055 cho loại DateDate Oysterquartz. Rolex Oysterquartz được tạo thành từ 11 viên ngọc và 1 bộ dao động 32khz và các di chuyển bên trong được ca ngợi như một kỳ quan tiên tiến lúc xuất hiện.

8.R - Độ tin cậy

Đảm bảo độ tin cậy của một chiếc đồng hồ Rolex đòi hỏi phải áp dụng vô số kỹ năng và kiến thức. Các khoa học viên, nhà sáng chế cơ học, nhà xây dựng nguyên mẫu, nhà thống kê và các kỹ thuật viên đồng hồ đều việc làm cùng nhau để phát triển những biện pháp hợp lý cho từng chiếc đồng hồ, tùy thuộc vào mục đích tiêu dùng của nó.

9.S – Superlative Chronometers (độ chính xác Chronometers)

Chiếc đồng hồ Geneva đã được chứng nhận Chronometer và từ năm 1957, Rolex đã sử dụng thuật ngữ "Superlative" trên mặt số của họ để đánh giá rằng đồng hồ của họ không chỉ đạt được ý muốn các tiêu chuẩn chronometer mà còn vượt quá chúng.

10.T - Twinlock / Triplock

Trước đây, Rolex đã phát minh ra vương miện khóa đôi mang hai vòng chữ O tổng hợp thay vì 1 đĩa kim loại duy nhất. Vào năm 1970, Rolex đã phát hành 1 chiếc vương miện thế hệ sản phẩm công nghệ ba mà họ gọi là Triplock. Như tên cho thấy, bản mẫu Triplock có ba vòng khép kín và có mặt trên thị trường trong cái đồng hồ lặn SeaDweller.

11.V – Vertical Integration

Hợp lại thành một theo chiều dọc và nhờ với trang bị độc quyền, mang cơ hội nâng cao chất lượng của Rolex hơn nữa.

12.U - Submarine (chống nước nước)

Với sự xây dựng thương hiệu của Oyster, 1 sáng kiến mới của nhà sáng lập Rolex Hans Wilsdorf và đồng thời là loại đồng hồ đeo tay không thấm nước nước lần thứ nhất trên thị trường. Thiết kế nhờ vào vỏ vừa vặn chính xác, hệ thống gờ, mặt sau và núm vặn đã được cấp bằng sáng chế hiển nhiên.

13.W - Wilsdorf

Không gì khác ngoài quyết tâm giúp Hans Wilsdorf làm cho chủ thử thách và phát minh ra cái đồng hồ đeo tay tự lên dây số 1 trên thị trường sở hữu thực nghiệm dưới nước, 1 rôto vĩnh cửu, đã vươn lên là 1 chuẩn mực cho chất lượng và uy tín là.

Không chỉ là một người mang tầm nhìn xa, kiến thức chế tác đồng hồ, tinh thần marketing và khả năng suy nghĩ khác lạ của anh đấy đã mang đến cho đồng hồ Rolex những đặc tính thẩm mỹ và khoa học cơ bản, đồng thời mở đường cho sự thành công lâu dài của siêu thị ông.

14.Y – Yatcht-Master

Chiếc đồng hồ Yacht-Master tuyệt vời này với đến sự hợp lại thành một sự logic giữa chức năng và nét riêng về thiết kế, do đó cũng được tận dụng để sử dụng trong nhà và trên tàu, đồng thời lưu ý cam kết của Rolex đối với giới hàng hải.

15.Z – Z-Blue Dial

Đồng hồ với tới sự hài hòa xuất sắc giữa chức năng và phong cách hàng hải. Thậm chí còn khiến cho nó trở nên được vô cùng phù hợp. Mặt số màu xanh (Z) trông vô cùng tuyệt và có tới 1 diện mạo phần lớn không giống nhau và tươi sáng so với những phiên bản màu đen và trắng. Hình cầu sở hữu nhiều lớp. Lớp hoàn thiện bằng kim loại được đánh bóng mang những điểm nhấn màu cam, kim và vạch dấu màu vàng và trắng.

Tóm lại, sau cả 2 phần về những đặc điểm riêng biệt A-Z của Rolex đã giúp chúng ta hiểu thêm về những câu chuyện ẩn sau chiếc đồng hồ sang trọng và đẳng cấp toàn cuộc sống. Bởi vậy, nếu như muốn có một mức chi phí rẻ, chất lượng máy chính hãng tuyệt vời thì hãy ghé ngay EU Luxury nhé!

Đăng bởi: EU Luxury Bài Đăng : 03/11/2021 04:08:05

Xem thêm các tin cũ hơn