Kiểm tra vertu chính hãng thật giả đơn giản, nhanh chóng

Việc lưu ý kiểm tra xem vertu chính hãng hay không là điều rất cần được lưu ý vì mức giá khá cao.

Việc mua một chiếc điện thoại vertu với “giá trên trời” không phải ai cũng có thể đáp ứng được ngân sách. Chính vì vậy, việc lưu ý kiểm tra xem Vertu chính hãng hay không là điều rất cần được lưu ý. Dưới đây chúng ta sẽ cùng điểm qua một số cách phân biệt vertu chính hãng nhé.

Hàng loạt những chiếc điện thoại VERTU chính hãng đã đăng ký các dịch vụ của VERTU: VERTU Concierge, VERTU Fortress và VERTU Select. 

Và những dịch vụ này chỉ được áp dụng trên chiếc vertu chính hãng vì điện thoại nhái không có số sê-ri hợp pháp được đăng ký tại Vertu.com. 

Tuy nhiên, hầu hết những chiếc điện thoại Vertu nhái đều có nút VERTU Concierge, VERTU Fortress và VERTU Select trong menu của họ để cố kết nối một cách thực sự với các dịch vụ chính hãng do VERTU cung cấp. Tất nhiên, bạn sẽ nhận được thông báo CONNECTION FAILED.

 

Kiểm tra vertu chính hãng qua thông số máy 

Đây là cách tốt nhất để kiểm tra một chiếc vertu xem nó có phải chính hãng hay là không. Thao tác rất đơn giản như sau, bạn chỉ cần khởi động máy rồi gõ dòng kí tự: *#92702689#. Sau khi kết thúc dòng kí tự trên, máy sẽ tự động hiện lên các thông số bao gồm: Serial, Made date và Life time. Đó là máy vertu chính hãng 100%. Nếu máy chỉ hiện các ký tự vừa gõ và không có phản hồi về thông số. Thì đó không phải hàng thật. 

 

Kiểm tra vertu chính hãng bằng cách bấm Concierge 

Bạn cũng có thể kiểm tra Vertu chính hãng bằng cách bấm vào nút gọi trung tâm hỗ trợ trực tiếp. Dịch vụ này được gọi là Vertu Concierge, một dịch vụ vô cùng đặc biệt và chuyên nghiệp của Vertu. Nó được phủ sóng mọi lúc, mọi nơi và tích hợp mọi múi giờ trên thế giới. 

Bạn chỉ cần lắp sim vào máy, và bấm thử nút gọi Concierge ở bên phải thân máy. Xem chiếc vertu của bạn có đang thực hiện cuộc gọi đi hay không. 

 

Kiểm tra điện thoại Vertu chính hãng qua giá cả

Vertu chính hãng sẽ được phát hành và phân phối trực tiếp từ hãng sản xuất đình đám này và chịu một mức thuế với quy định của nhà nước. Hàng thật được chế tác từ công nghệ cao và đi qua nhiều khâu kiểm tra khắt khe. Sẽ luôn có giá cao hơn so với hàng giả. Đó là lý do mà hàng nhái, hàng copy sẽ có mức giá chênh lệch rất lớn so với vertu hàng chính hãng. 

Với Vertu chính hãng có giá dao động vào khoảng 6000 - 33.000 USD ( tương đương khoảng 9 trăm triệu Việt Nam) và chủ yếu là hàng dùng lướt.

 

Kiểm tra vertu chính hãng thông qua hình thức máy

Cách sao chép và copy của những chiếc vertu hàng nhái có thể đảm bảo giống đến 98% các chiếc vertu hàng thật. Tuy nhiên, với những người có kiến thức chuyên môn sẽ có thể dễ dàng nhận ra từ những đường nét trên máy. Cụ thể, là vertu chính hãng đường nét sẽ tinh tế và sắc sảo hơn. Thiết kế sẽ được chăm chút, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Điểm chú ý đó là những vật chất xa xỉ được gắn chiếc trên Vertu chính hãng như là: vàng, kim cương, đá,... 

 

Kiểm tra vertu chính hãng qua IMEI

IMEI là mã số nhận dạng thiết bị di động trên toàn thế giới. Đây là dãy số chứa thông tin xuất xứ, số hiệu máy và kiểu mẫu,... Nó giúp bạn kiểm tra xem chiếc máy mình đang sở hữu là thật hay là giả. 

Thao tác là nhấn tổ hợp phím *#06# để xác định IMEI của điện thoại. Sau đó bạn truy cập trang web Vertu http://www.vertu.com/ và kiểm tra số IMEI của điện thoại có chính xác hay không.

 

Xem cận cảnh cách kiểm tra điện thoại vertu chính hãng

A close-up of a boxDescription automatically generated with low confidence

A picture containing graphical user interfaceDescription automatically generated

Quan sát 2 chiếc Vertu, trên là hàng chính hãng và dưới là hàng nhái. Khi quan sát kỹ chúng ta có thể phát hiện nét laser của chiếc vertu chính hãng được thiết kế gọn gàng và có phần thanh mảnh hơn. 

So sánh phần mềm 

Graphical user interfaceDescription automatically generated

Khi bật máy và thực hiện test, chúng ta có thể dễ dàng quan sát thấy. Vertu chính hãng sẽ có phông chữ mượt và tròn hơn. Cỡ chữ cũng vừa phải dễ nhìn và màu đậm hơn so với chiếc Vertu hàng nhái. 

 

A picture containing text, different, severalDescription automatically generated

Một điểm để kiểm tra Vertu chính hãng nữa, đó là khi bật máy lên. Vertu chính hãng khi chưa lắp sim sẽ hiển thị không có sóng (bên trái) còn Vertu hàng nhái sẽ hiền thị có sóng (bên phải). 

 

Với một thương hiệu đắt giá và sang trọng như vertu. Những chiếc điện thoại của nó cũng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và đẳng cấp khác biệt. Việc bỏ một số tiền lớn ra để chi trả, sở hữu cho mình một chiếc Vertu chính hãng không phải ai cũng làm được. Chính vì thế mà việc đảm bảo kiểm tra xem chiếc vertu đó có phải chính hãng hay không rất quan trọng. Bạn có thể mua hàng tại trang web EuLuxury.vn để đảm bảo được nhận hàng chính hãng có cam kết nhé.

 

Đăng bởi: EU Luxury Bài Đăng : 05/05/2022 03:30:04

Xem thêm các tin cũ hơn