TOP những chiếc đồng hồ Rolex chính hãng đắt giá nhất thế giới

Những mẫu đồng hồ Rolex đắt nhất là những tác phẩm lịch sử có giá trị nhờ sự hiếm có của chúng hoặc danh tiếng của chủ sở hữu trước đây. Bạn sẽ biết đâu là chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới dựa vào danh sách liệt kê về TOP những chiếc đồng hồ Rolex chính hãng nam đắt nhất thế giới ngay sau đây.

 

Đồng hồ Rolex GMT-Master chính hãng của nam diễn viên Marlon Brando (phim Apocalypse Now)

Giá: 1,952 triệu USD (tháng 12 năm 2019)

IMG_256

"Ngày tận thế" của Marlon Brando Rolex GMT-Master - thuộc TOP những chiếc Rolex đắt giá nhất thế giới. Bởi mức giá 1,952 triệu đô la. 

Chiếc Rolex GMT-Master sản xuất năm 1675, được nam diễn viên Marlon Brando sử dụng khi quay bộ phim Ngày tận thế (Apocalypse Now). Hiện tại mức giá này dao động từ khoảng 1,954 triệu đô la. Nó được đấu giá mức này năm 2019 tại một cuộc đấu giá của  Phillips. 

 

Lúc đó nam diễn viên Marlon Brando cực kỳ nổi tiếng. Anh là người chiến thắng giải thưởng Viện hàn lâm. Đã đeo chiếc Rolex chính hãng này trên cổ tay khi nhận giải, với dây đeo màu đen lịch lãm và thiếu mất phần vỏ. Đạo diễn của bộ phim Francis Ford Coppola đã từng yêu cầu Brando loại bỏ khung viền vì nó sẽ quá nổi bật trong phim. Đây là chiếc đồng hồ có một không hai vì chủ nhân của nó đã lưu lại tên mình ở mặt sau. Chỉ mất 15 phút để người ta bán được nó từ những cuộc đấu thầu mạnh mẽ của các nhà sưu tầm đồng hồ cổ.

 

Đồng hồ Rolex chính hãng Antimagnetique 4113 (1942)

Giá: 2,5 triệu đô la (tháng 5 năm 2016)

IMG_257

Rolex Antimagnetique Ref 4113 sản xuất năm 1942 thuộc TOP đồng hồ Rolex đắt giá nhất thế giới. 

 

Có thể bạn chưa biết nhưng Antimagnetique Ref. 4113 là chiếc Rolex có tuổi đời lâu nhất trong danh sách này. Sau khi được bán đấu giá ở Geneva - Thuỵ Sỹ năm 2016 với mức giá gần 2,5 triệu đô. Sản xuất vào năm 1942, chiếc đồng hồ này có kích thước lên đến 44mm. Thực tế thì đây là mẫu đồng hồ lớn nhất mà Rolex từng cho ra mắt công chúng. Chỉ có 12 chiếc đồng hồ Rolex chính hãng mang mã 4113 hiện nay còn tồn tại mà thôi. Vì vậy chúng rất quý hiếm. Mục đích ban đầu khi sản xuất chiếc đồng hồ này là một món quà để ăn mừng chiến thắng của một đội đua.

 

Thật thú vị, mẫu đồng hồ Rolex đặc biệt này đã được bán chỉ ba năm trước đó, vào năm 2013, với giá 1,16 triệu đô la tại đấu giá Christie nổi tiếng thế giới . Đây là một ví dụ khác về việc tăng giá mạnh cho các mẫu Rolex hiếm.

 

Đồng hồ Rolex chính hãng của Vua Bảo Đại

Giá: 5,1 triệu USD (tháng 5 năm 2017)

IMG_258

Rolex vua Bảo Đại sở hữu thuộc TOP những chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới từng được bán ra thị trường. 

 

Chiếc đồng hồ này là được bán cho Hoàng đế cuối cùng của Triều Nguyễn lúc bấy giờ tại Việt Nam. Là vua Bảo Đại năm 1954. Mẫu Rolex này chắc hẳn là một mẫu dễ nhận biết đối với những ai hâm mộ đồng hồ. Vào thời điểm đó, giá của chiếc Rolex chính hãng này đắt nhất trong bộ sưu tập. Và thiết kế vỏ vàng, mặt số đen cũng là thiết kế hiếm nhất có sẵn. Có 3 chiếc từng được sản xuất, tác phẩm này chiếc duy nhất trong 3 chiếc đồng hồ có kim cương đánh dấu tại vị trí số giờ chẵn trên mặt đồng hồ.

 

Cũng tại cuộc đấu giá Phillips ở Geneva, Thụy Sĩ năm 2017, Rolex của vua Bảo Đại có giá đến hơn 5,1 triệu đô. Và đồng hồ đã được bán sau khi buổi đấu giá kết thúc. 

 

Đồng hồ Rolex chính hãng Daytona Reference 6265 Unicorn (1971)

Giá: 5,9 triệu USD (tháng 5 năm 2018)

IMG_259

Rolex Daytona Reference 6265 nằm trong TOP những chiếc Rolex cực đắt giá trên thế giới 

 

Với mức giá 5,9 triệu đô la (2018) chiếc đồng hồ này nổi bật vì tính độc đáo và hiếm có của nó. Rolex ref. 6265 là mẫu duy nhất bằng vàng trắng 18 carat, do đó có biệt danh là Unicorn. Phần lớn Rolex Daytona thời điểm đó chỉ sản xuất đồng hồ bằng thép không gỉ.

 

Không chỉ vì chất liệu quý giá mà còn bởi câu chuyện đằng sau chiếc đồng hồ này rất thú vị. Rất ít người từng nghe về nó cho đến khi được công bố vào năm 2013 rằng nhà sưu tập Rolex nổi tiếng John Goldberger đã mua được chiếc đồng hồ này.(Tên thật của ông là Auro Montanari).

 

Đăng bởi: EU Luxury Bài Đăng : 03/06/2022 02:35:47

Xem thêm các tin cũ hơn