Giải mã sự đắt đỏ và xa xỉ của đồng hồ Rolex

Bạn có biết, giá của một cỗ máy thời gian Rolex đôi khi còn đắt hơn cả siêu xe hạng sang Ferrari. Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt như vậy? Là do giá trị thương hiệu hay do nguyên liệu sản xuất quý hiếm hoặc nguyên nhân nào khác ? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

 

Thương hiệu đồng hồ Rolex và chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất

Thương hiệu đồng hồ Rolex được thành lập bởi Hans Wilsdorf vào năm 1908. Phương châm kinh doanh của hãng ngay từ khi cho ra mắt sản phẩm đã là bán những chiếc đồng hồ chất lượng nhất và cao cấp nhất. Mang theo phương châm này qua nhiều năm liền, vì vậy mà tồn tại đến ngày này. Rolex vẫn luôn là thương hiệu được ưu ái và nhiều người nổi tiếng lựa chọn.

Rolex là sự hội tự không chỉ của giá trị mà còn bởi danh tiếng vang xa của nó. Hãng hiện nay nhận được sự yêu thích, mến mộ của toàn thế giới. Hãng này hướng tới không chỉ sản xuất một chiếc đồng hồ để xem giờ mà còn muốn mang đến giá trị thương hiệu. Và hơn hết, còn là mang đến giá trị đẳng cấp cho người dùng. Chúng ta đã mất hơn một thập kỷ mới có thể đánh giá được đúng giá trị của thương hiệu Rolex và chắc sẽ phải mất nhiều thời gian nếu như muốn đi sâu vào chi tiết guồng máy hoạt động.

Khi nhắc đến đồng hồ Thuỵ Sĩ, người ta sẽ nhớ đến đồng hồ Rolex đầu tiên. Mặc dù có được thành công vang dội nhưng Rolex lại rất ít xuất hiện trên quảng cáo của các kênh phương tiện đại chúng. Giống như đã ăn sâu vào tâm trí của tín đồ yêu đồng hồ thế giới. Giá một chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất do nhà sản xuất bán ra có giá vài trăm nghìn USD, nhưng sau các cuộc đấu giá, con số này có thể tăng lên đến vài triệu USD.

 

Đồng hồ Rolex đắt như vậy nguyên nhân do đâu? 

Để được thăm quan công xưởng sản xuất của Rolex không dễ dàng, nếu như may mắn được sự đồng ý của ban lãnh đạo, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ quy trình tạo ra chiếc đồng hồ hạng sang này và hiểu tại sao đồng hồ Rolex lại đắt đến thế.

 

Rolex sử dụng chất liệu vô cùng đắt tiền và khó chế tác

Có rất nhiều các hãng đồng hồ nổi tiếng thế giới sử dụng thép không gỉ là nguyên liệu chính để đưa vào sản xuất. Tuy nhiên không phải loại thép không gỉ nào cũng giống nhau. Phổ biến hơn cả phải kể đến thép không gỉ 316L, loại này nổi tiếng về độ bền bỉ. Thế nhưng, Rolex lại sử dụng thép 904L cao cấp hơn.

Lý do là thép 904L có khả năng chống gỉ sét lên đến mức độ tuyệt đối, độ cứng cực cao và ít bị ăn mòn. Chế tác đúng cách, 904L còn đem lại độ bóng sáng đến mức ngạc nhiên. Cũng từ đó làm nên độ đặc biệt của Rolex so với các thương hiệu khác. Năm 1998, một vài chiếc Rolex dòng Sea – Dweller đã ra đời và sử dụng chất liệu làm từ thép 904L. 

 

Sử dụng phòng nghiên cứu riêng biệt 

Đương nhiên rồi, để cho ra đời những siêu phẩm mang tầm thế giới và xứng đáng với cái giá đắt đỏ của nó. Rolex phải sở hữu một bộ phận nghiên cứu và phát triển cực kỳ hùng mạnh. Nhưng điều ngạc nhiên là Rolex đã xây dựng phòng nghiên cứu này tốt và đặc biệt hơn những gì chúng ta có thể nghĩ. Không chỉ có 1 phòng duy nhất mà hãng còn có rất nhiều loại phòng nghiên cứu, tất cả đều được trang bị công nghệ và thiết bị hiện đại nhất thế giới, mục đích là để sáng chế ra những linh kiện mới, phương pháp chế tạo nhanh và hiệu quả hơn. 

 

Mọi chi tiết đều thực hiện thủ công

Có thể bạn chưa biết, nhưng tất cả những chiếc đồng hồ bán ra thị trường của thương hiệu Rolex, đều được lắp ráp từ chính bàn tay con người. Từng chi tiết, bộ phận, linh kiện được sản xuất bởi hệ thống máy móc cực kỳ tinh vi, được tối ưu hoá bởi robot. Các chi tiết của đồng hồ như mặt số, dây đeo,...đều do các nghệ nhân lắp ráp thủ công. Điều này sẽ khiến hãng kiểm soát chất lượng sản phẩm bán ra một cách tốt nhất.  Để làm được điều đó, hãng phải sử dụng những con người vô cùng am hiểu về kỹ thuật, có tay nghề cao, cùng quy trình kiểm soát chất lượng vô cùng nghiêm ngặt, đây chính là lý do tại sao Rolex đắt như thế. 

 

Sở hữu lò đúc vàng cho đồng hồ Rolex 

 

Rolex quy mô đến nỗi hãng này sở hữu hẳn một lò đúc vàng, vàng 24K sẽ biến thành vàng 18K. Nung nóng dưới ngọn lửa lớn và trộn với các kim loại. Trải qua quá trình chế tác công phu thành đồng hồ hoặc dây đeo. Lợi thế này giúp Rolex kiểm soát được chất lượng, kiểu dáng sản phẩm. Đây cũng là thương hiệu đồng hồ duy nhất có khả năng chế tạo vào riêng và có lò đúc nội bộ

 

Đăng bởi: EU Luxury Bài Đăng : 30/05/2022 03:27:14

Xem thêm các tin cũ hơn