Mặt đồng hồ Rolex - những phù thuỷ sắc màu

Mặt đồng hồ Rolex tinh tế bao nhiêu? 

Phổ màu và sự phong phú của sắc độ càng tô điểm thêm cho mặt đồng hồ Rolex, đó là kết quả của hành trình pha trộn, biến tấu các đặc tính vật lý và hoá học. Bao gồm cả các phán đoán tinh tế - tất cả đều được tạo nên nhờ bàn tay và khối óc của các chuyên gia hàng đầu đến từ chính thương hiệu.

 

Ngay giữa căn phòng thí nghiệm của Rolex ở Geneva, những tấm kim loại hình quân bài mang những mảnh ghép sơn mài sặc sỡ, tương phản nổi bật hoàn toàn với môi trường xung quanh lần lượt toàn màu xám và trắng: đi ngược với những khuôn mẫu đầu tiên để tạo ra một màu sắc mới cho vô vàn lựa chọn mặt đồng hồ.

 

Quy trình biến tấu màu sắc cho mặt đồng hồ Rolex bao gồm các kỹ thuật từ thời cổ đại cho tới tận ngày nay. Tráng men, sơn mài cổ điển hoặc mạ điện bằng công nghệ hiện đại, sơn màng mỏng tiên tiến sử dụng đèn plasma hoặc chùm tia điện tử tạo lớp phủ lên mặt số. Hoạt động này tạo ra chuỗi các sắc thái cho mặt số: mỗi kỹ thuật phức tạp hơn mang lại lớp phủ phong phú hơn cho đĩa đồng, bộ phận đế của hầu hết các mặt đồng hồ.

Có vô vàn lựa chọn giữa những bề mặt sơn mài với các tone màu đục, ứng dụng nhiều là 2 tone đen và trắng. Mạ điện tạo ra màu kim loại dựa trên kim loại thật, trong khi các kỹ thuật PVD (Công nghệ mạ chân không) tinh vi hơn bao giờ hết, phủ lên đĩa một màng mỏng các phân tử tạo ra màu sắc và độ phân giải màu thực tế thậm chí còn sang trọng, đẳng cấp hơn hơn. Các lớp phủ bề mặt chất liệu vecni và xử lý bề mặt bằng công nghệ phun hạt mài có thể bổ sung thêm độ bóng, mờ và các lớp phủ hoàn thiện khác, thay đổi kết cấu bề mặt và hình ảnh một cách tinh tế hơn.

 

Độ đa màu sắc không giới hạn của mặt đồng hồ Rolex

Một phổ màu gần như vô tận các sắc độ và sắc thái đã được hiện thực hóa bằng kỹ thuật tại Rolex. Còn chưa kể về sự phức tạp trong kết cấu mặt số. Một số mẫu có hoạ tiết đá xà cừ, vàng kết tinh hoặc đá thiên thạch. Điều đó vô cùng vô cùng phức tạp đòi hỏi các nhà khoa học, vật lý đầy chuyên môn. Mới có thể từ từ khám phá và hình thành các sắc độ màu sắc cụ thể. Phải trải qua ít nhất ba tháng nghiên cứu và thử nghiệm trong phòng thí nghiệm để tạo ra sắc thái cần thiết.

Trong một vài trường hợp, các nhà phù thuỷ sắc màu sẽ dành nhiều năm nghiên cứu để đáp ứng các yêu cầu độc quyền. Để cho ra đời những kiệt tác của thời đại. Hoặc cũng có đôi khi họ sẽ phối màu chạy theo xu hướng, thị hiếu thời trang của người dùng. Trong những năm 1980 và 1990, màu champagne của mặt đồng hồ Rolex cổ điển đã được thay đổi nhiều lần, chinh phục cả độ ấm và độ hồng và dần dần trở nên tinh tế hơn. Màu xanh băng, một màu đặc biệt khác của Rolex, cũng đã thay đổi qua nhiều năm. 

Nhưng nghiên cứu và ứng dụng cần đi đôi với nhau, một thách thức đối với các nhà nghiên cứu đó là họ phải đối mặt với yêu cầu từ hãng Rolex. Phải làm thế nào đó để hiện thực hoá màu sắc cho chiếc đồng hồ của họ. Do phổ rộng của màu sắc có thể tạo ra bằng ba phương pháp cơ bản giúp tạo màu cho mặt số. Hoạt động khoa học như vậy giúp các nhà phát triển cũng có thể đề xuất những màu sắc mới khi họ khám phá và khám phá đầy đủ các khả năng mà các kỹ thuật PVD mới nhất phải cung cấp. Và đánh giá của họ thậm chí còn cân nhắc cả yếu tố thay đổi màu sắc đôi chút của mặt số khi đeo trên cổ tay đeo người dùng, dưới lăng kính tinh thể sapphire của đồng hồ.

Mỗi chiếc đồng hồ Rolex là một kiệt tác từ sự tinh tế. Thời đại của những chiếc đồng hồ đa màu sắc, những cỗ máy thời gian sẽ tồn tại cùng cuộc sống. Mặt đồng hồ Rolex cùng những sắc thái biến hoá đa dạng sẽ luôn khiến người nhìn bị thu hút từ cái nhìn đầu tiên.

 

Đăng bởi: EU Luxury Bài Đăng : 07/07/2022 03:44:29

Xem thêm các tin cũ hơn