Cẩn trọng khi mua đồng hồ Patek Philippe cũ - Những điều bạn cần biết

Người ta có thể chê cười một người có gu ăn mặc lỗi thời, đi chiếc xe đã cũ kỹ. Nhưng lại dành cho người sở hữu chiếc đồng hồ Patek Philippe cũ sự ngưỡng mộ rất nhiều. Đơn giản là bởi vì Patek Philippe là một trong số ít thương hiệu có thể tạo ra giá trị thẩm mỹ cùng độ bền bỉ theo thời gian. Trên thị trường hiện nay, việc mua bán đồng hồ Patek Philippe cũ vẫn diễn ra rất nhộn nhịp. Tuy vậy, người mua cần nắm rõ một số lưu ý để mua được sản phẩm chất lượng.

Đồng hồ Patek Philippe cũ là gì?

Đồng hồ Patek Philippe cũ là những chiếc đồng hồ đã qua sử dụng. Người ta còn phân chia rõ hai khái niệm “cũ” và “cổ”. Đồng hồ dùng được khoảng 5 năm, 10 năm thì được xếp vào nhóm đồng hồ cũ. Còn nếu nó đã hoạt động được trên 20 năm, thậm chí nhiều hơn như thế thì được coi là đồng hồ cổ.

Đồng hồ cổ có tuổi thọ lâu hơn, và giá trị lịch sử của nó cũng lớn hơn đồng hồ cũ. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng ta sẽ không quá tập trung vào việc phân tách khái niệm. Điều chúng ta quan tâm nhất là chất lượng và cách mua sao cho phù hợp với giá tiền. 

Patek Philippe là thương hiệu đồng hồ xa xỉ của Thụy Sỹ. Mỗi năm, hãng này chỉ cho ra khoảng 50 nghìn sản phẩm trên toàn thế giới - khác hẳn với những thương hiệu khác sản xuất vài trăm ngàn đến cả triệu sản phẩm. Điều đó như một ngọn lửa đốt cháy hơn cơn khát của những gã săn đồng hồ nức tiếng. Và cũng càng làm cho việc mua bán đồng hồ Patek Philippe cũ chính hãng khó khăn hơn.

Ưu điểm của việc mua đồng hồ Patek Philippe cũ 

Qua nhiều cuộc khảo sát, chúng tôi nhận ra nhu cầu mua đồng hồ Patek Philippe đã qua sử dụng không chỉ xuất phát từ điều kiện kinh tế. Rất nhiều đại gia với khối tài sản kếch xù vẫn ngày đêm săn đón đồng hồ cũ. Bởi nó mang trong mình những giá trị không gì thay thế được:

Đồng hồ cũ có độ bền bỉ vượt trội

Phải là một cỗ máy được lắp ráp điêu luyện thế nào thì mới hoạt động được hàng chục năm? Patek Philippe không sử dụng ngôn ngữ truyền thông để lý giải điều gì. Thương hiệu này đã dùng thời gian làm thước đo để minh chứng cho đẳng cấp của mình. Ẩn đằng sau vẻ ngoài cũ kỹ chính là sức mạnh tiềm ẩn không gì đánh bại của những chiếc đồng hồ Patek Philippe.

 

Thiết kế đặc biệt giới hạn

Nhiều thiết kế không được Patek Philippe duy trì ở các BST đương đại. Để sở hữu những mẫu thiết kế thuộc về thập niên hoặc thế kỷ trước, người dùng buộc phải mua đồng hồ cũ. Việc đó mang tới cho họ niềm hân hoan khi có trong tay phiên bản giới hạn của Patek Philippe. 

Mang dấu ấn lịch sử

Càng là sản phẩm ra đời lâu thì càng chứa trong đó giá trị lịch sử cao. Nhiều người mua đồng hồ Patek Philippe vì những câu chuyện, những kỷ niệm đi liền với nó. Nhất là những cỗ máy đếm gắn liền với cuộc đời của một huyền thoại nào đó trong lĩnh vực thể thao, nghệ thuật, thời trang, chính trị,... Trong những cuộc đấu giá, chúng thậm chí còn đắt gấp bội lần đồng hồ mới.

Khó khăn khi mua đồng hồ Patek Philippe cũ

Với số lượng sản xuất ít ỏi, việc mua đồng hồ Patek Philippe mới đã rất khó rồi. Huống chi là sản phẩm đã qua sử dụng, chúng luôn khiến khách hàng gặp phải các vấn đề như:

Hàng giả, hàng nhái “đội lốt” đồng hồ cũ

Đây là tình trạng dễ gặp phải ở thị trường Việt Nam. Nhiều gian thương đã lợi dụng tình yêu mến và lòng đam mê những cỗ máy Patek Philippe của khách hàng để trà trộn vào thị trường mặt hàng kém chất lượng. Rất khó để phân biệt hàng chính hãng và hàng thật, khiến người mua mất không ít tiền oan.

Giá thành vẫn ở mức “trên trời”

Giá thành không hoàn toàn là ưu điểm của đồng hồ Patek Philippe cũ. Ví dụ bạn mua một chiếc đã dùng được vài năm, nó sẽ rẻ hơn đôi phần. Nhưng nếu mua đồng hồ thuộc dạng cổ - đã ra đời và tồn tại vài chục năm - thì rất có thể giá của nó cũng cao ngất ngưởng. Và việc bán đồng hồ cũ chủ yếu phụ thuộc vào ý chí của người bán. Họ không bị ảnh hưởng bởi yếu tố cạnh tranh nên sẽ khó thương lượng hơn.

Khó khăn trong việc bảo hành

Các mẫu đồng hồ đã quá cũ hầu như không còn thời hạn bảo hành. Việc tìm kiếm linh, phụ kiện thay thế mỗi khi có trục trặc cũng khó khăn hơn. Khi mua đồng hồ cũ thì người dùng phải lường trước và chấp nhận việc này.

 Mua đồng hồ Patek Philippe cũ ở đâu?

Hiện nay, chưa có một bằng chứng nào cho thấy ở Việt Nam có một đơn vị kinh doanh đồng hồ Patek Philippe cũ chính hãng. Vì vậy việc mua sản phẩm này tương đối khó khăn, thường phải tiến hành ở nước ngoài.

Thay vì mua đồng hồ cũ, bạn có thể mua sản phẩm mới chính hãng 100% tại EU Luxury. Và gắn bó với nó một thời gian đủ dài, để nó vừa trở thành kỷ vật vô giá của riêng bạn, vừa mang hơi thở thời đại cho cả những thế hệ mai sau.

Sở hữu một chiếc đồng hồ Patek Philippe cũ vẫn mang lại nhiều cảm xúc khó tả. Nhưng để hiện thực hóa mong muốn đó không phải điều dễ dàng. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ và đưa ra quyết định nhé!

Đăng bởi: EU Luxury Bài Đăng : 03/01/2022 03:38:07

Xem thêm các tin cũ hơn