Đồng hồ Rolex và hành trình phiêu lưu 27.000 giờ dưới nước với nhiếp ảnh gia David Doubilet

Tại những sự kiện truyền thông, chúng ta thường thấy Rolex xuất hiện bên cạnh các siêu sao nổi tiếng. Hãng đồng hồ này cũng được yêu thích bởi các vận động viên thể thao đình đám. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ở một hành trình khác, nó đã âm thầm ở bên nhiếp ảnh gia David Doubilet suốt hàng chục năm. Giúp ông khai phá và lưu lại được những khoảnh khắc thiên nhiên tuyệt đẹp. Cùng EU Luxury tìm hiểu câu chuyện này trong bài viết dưới đây nhé!

David Doubilet - Chứng nhân của Rolex từ 1994

David Doubilet là một trong những nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhất thế giới. Ông thường tham gia vào các chiến dịch ghi hình đại dương. Với David Doubilet, đại dương chính là thế giới sống đẹp đẽ và đáng được khám phá nhất. Cũng là nơi mà con người “trở nên nhỏ bé, không trọng lượng, họ có thể mơ những giấc mơ có thật.”

Để làm tốt nhiệm vụ của mình, David Doubilet đã chọn Rolex làm bạn đồng hành. Chiếc đồng hồ này đã cùng nhiếp ảnh gia chinh phục các vùng biển lạnh giá của Bắc Băng Dương. Và kể cả các vùng biển nhiệt đới ấm nóng của Papua New Guinea. David Doubilet chia sẻ, ông đã mua đồng hồ Rolex từ năm 16 tuổi. Cho tới khi bước vào sự nghiệp chụp ảnh, Rolex cũng nghiễm nhiên trở thành một trợ thủ của ông. Thuyền trưởng Jacques Cousteau và Luis Marden - người David Doubilet luôn ngưỡng mộ - cũng đều sở hữu đồng hồ Rolex. Điều đó càng củng cố thêm niềm tin rằng David Doubilet đã có một lựa chọn đúng.

“Đồng hồ cơ Rolex chính là dù cứu sinh của tôi”

David Doubilet chia sẻ, ông sinh ra vào thời đại mà các thiết bị đều chạy bằng pin. Khi ở trên mặt đất, chúng thật ưu việt với hàng loạt những tiện ích. Nhưng khi xuống dưới nước, không có gì thay thế được những cỗ máy cơ học. Và Rolex chính là cỗ máy cơ hoạt động bền bỉ nhất mà David Doubilet có được. Khi lặn xuống độ sâu 150 feet, máy tính của David Doubilet mang theo đã bị hỏng. Nhưng Rolex thì vẫn tiếp tục hoạt động bình thường, thách thử mọi điều kiện ngoại cảnh.

Chiếc đồng hồ mà David Doubilet sử dụng nằm trong BST Deepsea. Ông nói rằng, mình sẽ không bao giờ lặn nếu không đeo đồng hồ Rolex. Bởi thời gian vốn đã quý báu. Thời gian khi ở dưới nước còn quý báu hơn vạn lần, hơn cả ánh sáng chúng ta thấy và không khí chúng ta thở hàng ngày. Sinh mạng của một người thợ lặn hay một nhiếp ảnh gia thích khám phá đại dương - phụ thuộc hoàn toàn vào cỗ máy đếm ở trên tay họ.

Hành trình gắn bó 56 năm của David Doubilet với đồng hồ Rolex

Trong mắt của giới nghệ sĩ, Rolex hẳn là một tượng đài nghệ thuật. Còn với David Doubilet, đó còn là một chứng nhân lịch sử. Một tri kỷ đã cùng mình vượt qua vạn hành trình gian khó nơi đáy nước sâu thẳm. Vào thời điểm đầu tiên năm 1962, David Doubilet thậm chí không đủ tiền để mua một chiếc đồng hồ Rolex hoàn chỉnh. Ông hỏi những người bán rằng: “Tôi chỉ có đủ tiền mua mặt đồng hồ. Tôi có thể chỉ mua nó được không?” Sau một vài phút lưỡng lự, họ trả lời “Được”, và bán cho David Doubilet mặt đồng hồ cùng với một bộ dây đeo cao su. Hai năm sau khi vào nghề, David Doubilet đã có đủ tiền để mua dây đeo hoàn chỉnh.

Một điều chắc chắn, với gia tài của David Doubilet hiện tại, ông có thể sở hữu cả một BST đồng hồ Rolex với giá trị khủng. Nhưng ông không làm điều đó. Ông vẫn gìn giữ và đeo chiếc đồng hồ đầu tiên mua được trong sự thiếu thốn. Nó đã đồng hành với ông qua mọi khó khăn, mọi vinh quang, thành bại của cuộc đời. Và sẽ còn lại kỷ vật được David Doubilet lưu giữ cho thế hệ mai sau. Sức sống bền bỉ của nó là điều mà thời gian mãi mãi không thể phá hủy.

Mỗi chiếc đồng hồ Rolex lại kể một câu chuyện

Ngoài David Doubilet, Rolex cũng đã đồng hành với rất nhiều ngôi sao thể thao khác. Họ có thể là những vận động viên bơi lội, tay vợt xuất chúng, hoặc những người đam mê thể thao mạo hiểm. Dù là xuống biển sâu hay lên núi cao, Rolex cũng cho thấy một khả năng chiến đấu tuyệt vời. Sự bền bỉ của nó chính là nguồn cảm hứng và động lực lớn lao nhất để làm nên nhà vô địch.

Roger Federer - tay vợt cừ khôi đến từ Thụy Sỹ cũng sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ Rolex. Anh chia sẻ: “Khi tôi nhìn vào đồng hồ, tôi nhớ như in khoảnh khắc của ngày hôm đó”. Mỗi khi chiến thắng, anh đã nâng cao chiếc cúp cùng với đồng hồ Rolex trên tay. Đó chắc chắn là hai bảo vật mà Roger Federer gìn giữ trong suốt cuộc đời.

James Cameron - vị đạo diễn đại tài với bộ phim Titanic để đời  - cũng lựa chọn Rolex làm bạn đồng hành. Ông đã có nhiều chuyến đi khảo sát trong rừng thẳm khi viết Avatar, và Rolex như một kim chỉ nam về thời gian giúp James Cameron chiến thắng sự mạo hiểm của rừng sâu.

Mỗi một câu chuyện được viết nên chính là một minh chứng cho thấy giá trị của đồng hồ Rolex. Nó vừa mang dấu ấn lịch sử, thời gian, vừa chất chứa nhiều kỷ niệm quý giá. Và bạn đã sẵn sàng để có cho mình người bạn trung thành đến tuyệt đối này chưa?

Đăng bởi: EU Luxury Bài Đăng : 28/12/2021 03:50:06

Xem thêm các tin cũ hơn