Bạn có biết: Những sự thật thú vị về đồng hồ Patek Philippe chống nước

Cho tới nay, người ta vẫn còn nhìn thấy những chiếc đồng hồ Patek Philippe từ thế kỷ trước. Sức sống của nó có thể kéo dài qua hàng chục năm và hơn thế. Đóng góp một phần vào sự bền bỉ ấy chính là khả năng kháng nước tuyệt vời mà Patek Philippe đã trang bị cho sản phẩm của mình. Hãy cùng EU Luxury tìm hiểu rõ hơn về đồng hồ Patek Philippe chống nước nhé!

Các chỉ số chống nước và ý nghĩa của chúng

Trước khi tìm hiểu về đồng hồ Patek Philippe chống nước, việc đầu tiên chúng ta cần làm là hiểu rõ ý nghĩa của các chỉ số chống nước. Theo đó, chúng được chia làm 3 cấp độ tương ứng với các ký hiệu riêng.

Cấp độ chống nước nhẹ

Thường được ký hiệu là Water Resistant (WR). Chúng thường xuất hiện ở những chiếc đồng hồ thời trang hoặc có thiết kế mỏng, nhẹ. Mức độ chống nước thấp gần như không đáng kể. Ngay cả khi bạn đi dưới trời mưa hoặc rửa tay cũng phải thật cẩn trọng. Tốt nhất bạn không nên sử dụng đồng hồ trong những hoàn cảnh đó. Việc vô tình làm bắn nước lên đồng hồ cũng có thể khiến nó bị chết máy, sai số nhiều.

Cấp độ kháng nước trung bình

Mức trung bình thường được đo bằng “m” hoặc “ATM”. Theo đó 10m = 1ATM. Những chiếc đồng hồ có ký hiệu độ chống nước 10m, 30m - tương ứng với 1ATM, 3ATM cho phép người dùng đi mưa, rửa tay mà không sợ bị ngấm nước vào trong. 

Ngoài ra, một ký hiệu nữa là BAR cũng tương đương với đơn vị ATM (1 BAR = 1ATM). Tuy nhiên nó không được sử dụng phổ biến như hai loại ký hiệu trên.

Cấp độ kháng nước tốt

Cấp độ kháng nước tốt dao động từ 5ATM đến 10ATM. Tương tự với các ký hiệu 50m đến 100m hoặc 5 BAR đến 10 BAR. Khi sử dụng những chiếc đồng hồ này thì bạn có thể thoải mái bơi lội, đeo đi tắm. Thậm chí là tham gia lướt ván hoặc lặn ở độ sâu trung bình. 

Cấp độ kháng nước chuyên dụng

Nhìn chung, ở mức 5ATM đến 10ATM người dùng đã khá thoải mái với các hoạt động rồi. Tuy nhiên nếu muốn kéo dài thời gian hoặc độ sâu khi lặn thì đồng hồ thể thao chuyên dụng sẽ được khuyến khích hơn. Chúng có thể chống nước từ mức 20ATM trở lên, cho phép bạn lặn sâu tới 200m.

 Đồng hồ Patek Philippe chống nước ở mức nào?

Thực chất Patek Philippe không phải thương hiệu đồng hồ thể thao chuyên dụng. Việc một sản phẩm của hãng được trang bị mức chống nước 20ATM là điều hiếm gặp. Tuy nhiên, với ý nghĩa là những chiếc đồng hồ thời trang, Patek Philippe vẫn mang tới độ kháng nước tốt. Đa phần các sản phẩm đều chống nước ở mức  tốt là 50m (5ATM). Một số ít ở phân khúc cao cấp hơn thì chống nước ở mức 60m (6ATM) hoặc 120m (12ATM).

Nhờ vậy, bạn vẫn có thể thoải mái đi mưa, rửa tay, đi tắm hoặc bơi lội với chiếc đồng hồ Patek Philippe của mình. Nó vẫn mang tới những trải nghiệm vô cùng thú vị. Các yếu tố sau được cho là đóng vai trò quan trọng để tạo độ chống nước cho Patek Philippe:

- Cỗ máy với nhiều chi tiết được chế tác cầu kỳ, đảm bảo chịu được áp lực nước ở độ sâu trung bình;

- Mặt kính sapphire cắt tạo khối khớp hoàn toàn với vỏ, giúp ngăn cản nước xâm nhập vào bộ máy;

- Dây đồng hồ thường được làm từ da cá sấu cao cấp hoặc thép không gỉ, không bị mủn khi gặp nước.

 Tham khảo một số mẫu đồng hồ Patek Philippe chống nước tốt

Khách hàng vẫn có thể lựa chọn Patek Philippe làm bạn đồng hành trong những trải nghiệm của mình. Tại EU Luxury hiện nay, có một số mẫu đồng hồ Patek Philippe kháng nước khá tốt như:

- Đồng hồ Patek Philippe Nautilus White Gold with Diamond Bezel 5724G-001: Độ kháng nước 60m (6ATM)

- Đồng hồ Patek Philippe Nautilus 7010R-011 Rose Gold: Độ kháng nước 60m (6ATM)

- Đồng hồ Patek Philippe 5067A-025 Blue Aquanaut NEW: Độ kháng nước 120m (12ATM)

- Đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5167A-001: Độ kháng nước 120m (12ATM)

- Đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5068R-010: Độ kháng nước 50m (5ATM)

- Đồng hồ Patek Philippe Aquanaut 5067A 001 Black Dial Diamond:  Độ kháng nước 50m (5ATM)

- …

Trong tổng thể các sản phẩm của Patek Philippe, hai BST được đánh giá cao hơn cả ở khả năng chống nước là Aquanaut và Nautilus. Mức giá của chúng thường dao động từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng.

 Mua đồng hồ Patek Philippe chống nước ở đâu?

Hiện nay, các mẫu đồng hồ Patek Philippe đều đang được phân phối chính hãng bởi EU Luxury. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, có thể truy cập website https://euluxury.vn/ hoặc gọi vào hotline 093.66.88888 để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng miễn phí nhé. Lựa chọn EU Luxury, bạn không chỉ được đảm bảo chất lượng chính hãng 100%. Mà quan trọng hơn, EU Luxury mang tới dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời nhất, để việc sở hữu chiếc đồng hồ Patek Philippe luôn khiến bạn hài lòng và thích thú.

Đồng hồ Patek Philippe chống nước là một trong những sản phẩm rất nên mua. Bỏ qua vấn đề về giá thành, nó mang tới cho người dùng những giá trị tinh thần tuyệt vời. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được mẫu sản phẩm ưng ý để cùng đồng hành trên những chặng đường cuộc sống nhé!

Đăng bởi: EU Luxury Bài Đăng : 01/01/2022 05:04:03

Xem thêm các tin cũ hơn