Tại sao lại so sánh Vertu với Iphone? Nên sử dụng điện thoại Vertu hay Iphone?

Vertu và Iphone là 2 ông lớn trong ngành sản xuất điện thoại. Chính vì thế người ta thường so sánh Vertu với Iphone để xem loại nào tốt hơn. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng so sánh sản phẩm của 2 thương hiệu chi tiết. Đồng thời sẽ giải đáp xem nên sử dụng điện thoại  Vertu hay điện thoại Iphone cho mọi người cùng tham khảo.

 

Tại sao khách hàng thường so sánh Vertu với Iphone?

Như chúng ta đều biết, cả Vertu và Iphone đều là 2 thương hiệu điện thoại hàng đầu thế giới. Nếu ở Apple cung cấp cho người dùng những sản phẩm điện thoại với nhiều công nghệ hiện đại thì Vertu lại hướng đến sự sang trọng, đẳng cấp riêng.

Thuở ban đầu, khi chế tạo điện thoại người ta chỉ nhằm mục đích liên lạc và trao đổi thông tin. Tuy nhiên sau này, vị thế của chiếc điện thoại ngày càng được nâng cao. Và cho đến thời điểm bây giờ, chiếc điện thoại đã trở thành phụ kiện không thể thiếu để thể hiện khí chất người sử dụng

Chính vì lý do đó nhiều khách hàng không ngại chi một khoản tiền lớn để sở hữu những chiếc điện thoại đắt giá. Và không ai khác đó chính là Vertu và Iphone là 2 cái tên được lựa chọn nhiều nhất.

Do vậy không quá ngạc nhiên khi chúng thường xuyên được đưa lên bàn cân để lựa chọn xem đâu là sản phẩm tốt hơn, phù hợp hơn. Cụ thể như thế nào chúng ta hãy cùng so sánh Vertu với Iphone trên một vài tiêu chí sau.

 

Những tiêu chuẩn để so sánh Vertu với Iphone

Mặc dù đều là thương hiệu điện thoại cao cấp nhưng sản phẩm của chúng có thiết kế, tính năng vô cùng khác nhau. Sau đây là một số tiêu chuẩn để so sánh 2 thương hiệu điện thoại cao cấp hàng đầu này.

 

Giá cả

Với những chiếc điện thoại cao cấp, thời thượng thì giá cả là điều cực kỳ quan trọng.

Đối với điện thoại công nghệ Iphone thì có mức giá khoảng vài triệu cho đến vài chục triệu đồng cho sản phẩm mới. Hiện tại chiếc điện thoại Iphone 14 Promax phiên bản cao nhất cũng chỉ có giá khoảng 50 triệu đồng. Còn với Vertu thì sản phẩm rẻ nhất cũng đã có giá hơn 120 triệu đồng. Thậm chí có sản phẩm được bán đấu giá lên đến hàng tỷ đồng. Ngay về giá cả chúng ta đã thấy rằng chúng có rất nhiều điểm khác biệt.

 

Đối tượng khách hàng

Sở dĩ có mức giá cả khác nhau, chênh lệch lớn như vậy chính là vì đối tượng khách hàng mà 2 thương hiệu nhắm tới.

Ở thương hiệu điện thoại Iphone thì đối tượng chính là giới trẻ đam mê công nghệ. Do đó họ luôn cố gắng không ngừng nâng cấp sản phẩm về mẫu mã thiết kế cũng như các tiện ích để thu hút khách hàng.

Còn ở thương hiệu điện thoại Vertu thì đối tượng khách hàng chủ yếu đó là doanh nhân thành đạt. Các sản phẩm của hãng được thiết kế sang trọng, đẳng cấp. Kết hợp thêm với đó là nhiều nguyên liệu cao cấp hàng đầu khiến chúng càng trở nên đỉnh cao hơn.

Bên cạnh đó, vì đối tượng khách hàng khác nhau nên các đối thủ cạnh tranh cũng trái ngược. Trong phân khúc khách hàng của Iphone thì họ phải đối mặt, cạnh tranh mạnh mẽ với các thương hiệu khác như Samsung, Xiaomi,…Trái lại Vertu là thương hiệu điện thoại đẳng cấp thế giới dường như không có đối thủ xứng tầm.

 

Thiết kế

Ngoài ra thiết kế của điện thoại cũng là một điểm để so sánh Vertu với Iphone.

Điểm chung là cả 2 thương hiệu đều sản xuất điện thoại với thiết kế sang trọng, tinh tế và đẳng cấp. Tuy nhiên chúng cũng tồn tại những điểm khác biệt.

Ở Iphone, hàng năm họ đều nghiên cứu và phát triển thêm nhiều sản phẩm mới. Tức là họ sẽ không ngừng thay đổi, làm mới để khách hàng chạy theo và cập nhật. Điều này hoàn toàn phù hợp với thị trường biến động mạnh trong phân khúc mà Iphone nhắm tới. Họ luôn phải là người dẫn đầu về công nghệ cũng như là thiết kế trên toàn ngành.

Tuy nhiên ở Vertu họ lại chú trọng đến việc xây dựng giá trị cốt lõi. Hầu như các thiết kế của điện thoại Vertu không có nhiều sự điều chỉnh trong thời gian dài. Đồng thời nguyên liệu họ sử dụng là kim cương, vàng 18K,…có giá trị lớn và không bao giờ lỗi thời.

Đó là những so sánh của chúng tôi về 2 dòng điện thoại Vertu và Iphone. Vậy rốt cuộc nên sử dụng điện thoại Vertu hay Iphone?

 

Nên sử dụng điện thoại Vertu hay điện thoại Iphone?

Dựa trên các sự so sánh Vertu với Iphone mà chúng tôi nêu ở trên, chắc hẳn các bạn đã có lựa chọn của mình.

Thứ nhất là bạn nên cân nhắc về tài chính của bản thân và mục đích sử dụng. Một chiếc điện thoại Vertu sang trọng, đẳng cấp là không cần bàn cãi nhưng giá thành rất cao. Nếu bạn là doanh nhân, có điều kiện kinh tế tốt thì sử dụng Vertu là hoàn toàn hợp lý.

Trái lại nếu bạn là người trẻ, đam mê công nghệ và muốn làm mới bản thân. Đồng thời điều kiện kinh tế, tài chính còn hạn hẹp thì nên lựa chọn điện thoại Iphone để sử dụng.

Trên đây chúng tôi đã so sánh Vertu với Iphone chi tiết theo từng tiêu chí. Hãy cùng đồng hành với EU Luxury trong những bài viết sắp tới để có thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé.

 

Đăng bởi: EU Luxury Bài Đăng : 16/09/2022 02:47:06

Xem thêm các tin cũ hơn