Đồng hồ Franck Muller và những bước tiến lịch sử trong thế giới đồng hồ

Franck Muller sinh năm 1958 tại Thuỵ Sĩ, mẹ ông là người ý còn cha là người Thuỵ Sĩ. Ông lớn lên trong môi trường đa văn hóa, ngay từ nhỏ đã được thừa hưởng tính kỷ luật và sáng tạo không ngừng. Franck Muller có niềm đam mê đối với các thiết bị cơ khí rất sớm, như một bậc thầy thiên phú. 

 

Đồng hồ Franck Muller - Bước đầu đặt nền móng cho chế đồng hồ của riêng mình

Cha đẻ của hãng đồng hồ này chính là Franck Muller, ông theo học tại trường Geveva chế tạo đồng hồ cùng với niềm đam mê cơ khí của mình. Bằng tài năng thiên bẩm và nhiệt huyết được viết tên mình vào bản đồ chế tác đồng hồ thế giới. Ông tốt nghiệp 4 năm sau đó. Danh tiếng của ông được người ta biết đến, minh chứng là rất nhiều nhà đấu giá sưu tầm từ khắp thế giới đều mang sản phẩm của mình để ông phục chế. Trong đó có rất nhiều sản phẩm đắt giá và độc nhất vô nhị. 

Năm 1983, Franck Muller đã sản xuất chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trong đời. Và bắt đầu từ sự thành công đó, nền móng của một đế chế đồng hồ hùng mạnh được xác lập. Hàng năm, các bộ sưu tập ông cho ra mắt đều gặt hái được nhiều thành công đáng nể. Đó là các bộ sưu tập đồng hồ mà với thế giới đó là các cỗ máy thời gian vô cùng phức tạp chưa có thương hiệu nào làm được trước đó. Và ít ai biết, chiếc đồng hồ có Tourbillon ở mặt trước được Franck là người chế tạo ra đầu tiên. Tính năng này đã được phát triển vào khoảng 200 năm trước ở mặt sau của những chiếc đồng hồ. Đây là một bước tiến mang tính cách mạng và cũng là bước tiến đưa danh tiếng của Franck Muller trở nên vững vàng đến tận ngày nay. 

Franck muốn thay đổi và có đột phá riêng trong ngành công nghiệp đang dần cũ này. Theo ông thì nó hiện tại đang có chút bảo thù. Vì thế mà năm 2003, ông đã có một sáng tạo cực kỳ mới mẻ đối với khái niệm thời gian. Đó là một mẫu đồng hồ không hiển thị chính xác các chữ số thế nhưng vẫn đảm bảo được thời gian nhờ cơ chế nhảy. 

 

Năm 2004, chiếc tourbillon ba trục đầu tiên trên thế giới được chế tạo thành công. Đây cũng là dấu mốc để Franck Muller thực hiện cuộc cách mạng hoá mà mình mong muốn. Revolution 3 mang đến một cảnh tượng kỹ thuật đặc biệt cũng như những cảm xúc chỉ có ở Franck Muller. 

 

Năm 2007, The Aeternitas Mega - một kiệt tác đồng hồ của thế giới được cho ra mắt bởi chính cha đẻ của hãng. Và đây được coi là chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới khi trang bị 36 phức hợp và 1.483 thành phần. 

 

Các bộ sưu tập đồng hồ Franck Muller nổi tiếng

 

Đồng hồ Franck Muller Cintrée Curvex collection 

Đây là bộ sưu tập thể hiện cái tôi của người chế tác ra nó - Franck Muller. Mang tính biểu tượng với những thiết kế độc nhất vô nhị, đường cong hoàn hảo và cấu trúc phức tạp như phác hoạ nên chính con người của Frank. Cintrée Curvex có kiểu dáng chữ số và cấu trúc độc đáo, hiện đại. Phiên bản này thích hợp cho cả nam và nữ sử dụng. Chuyển động mặt số cực đẹp và mang tính phức tạp cao, Franck Muller đã thành công chế tạo nên những đứa con tinh thần là những cỗ máy thời gian đẹp và tinh tế. 

 

Đồng hồ Franck Muller Long Island collection 

Long Island ra đời với một tầm nhìn khác biệt để tôn vinh phong trào nghệ thuật theo  phong cách Novecento. Thiết kế của bộ sưu tập này là bộ vỏ hình chữ nhật, cọc số Ả Rập in mặt số mang nhiều nét phong cách Châu Âu cổ điển. Và nó Long Island đã trở thành bộ sưu tập có thể nói là hàng đầu của nhà Franck Muller. Với nhiều đặc điểm vượt trội về thiết kế, Long Island đã chiếm được sự ưa chuộng và yêu thích của người yêu mến đồng hồ. Dần dần trở thành một người bạn không thể thiếu trên tay của những quý ông và quý cô đẳng cấp. 

 

Đồng hồ Franck Muller Master Square Collection 

Mỗi bộ sưu tập được ra đời đều đến từ những cảm hứng và trường phái nghệ thuật riêng biệt. Và đương nhiên đối với Master Square cũng vậy. Các thiết kế được chế tác bởi sở thích của cha đẻ nó đối với phong trào Art Deco. Kiểu dáng đối xứng hình học tạo nên từ các đường nét trên mặt đồng hồ. Tạo nên một bộ sưu tập được cân bằng hoàn hảo mà cả  nam và nữ đều có thể ứng dụng. Master Square mang theo sức hút mãnh liệt của mình sẵn sàng chinh phục bất cứ ai đang yêu thích đồng hồ.

 

Cùng với dòng chảy của thời đại, đến nay đồng hồ Franck Muller vẫn luôn là biểu tượng của đồng hồ Thuỵ Sĩ. Những thiết kế độc đáo chưa bao giờ lạm người dùng thất vọng. Nếu là một tín đồ yêu đồng hồ chắc chắn bạn sẽ bị những thiết kế đến từ nhà Franck Muller làm cho siêu lòng.

 

Đăng bởi: EU Luxury Bài Đăng : 03/08/2022 10:05:14

Xem thêm các tin cũ hơn