Vertu khi tắt sóng 2G: Những điều cần biết

Vertu - thương hiệu điện thoại cao cấp dành cho giới thượng lưu - sẽ chịu tác động như thế nào khi các nhà mạng bắt đầu tắt sóng 2G? Cùng tìm hiểu vertu khi tắt sóng 2G trong bài viết này!

 

1. Vertu là gì?

Vertu là một thương hiệu điện thoại di động cao cấp được thành lập vào năm 1998 bởi Nokia. Vertu được biết đến với thiết kế sang trọng, sử dụng chất liệu cao cấp và các tính năng độc quyền

 

2. Vertu sử dụng mạng gì?

Các mẫu điện thoại Vertu được ra mắt trước năm 2013 hầu hết chỉ hỗ trợ mạng 2G. Đến đầu năm 2013, Vertu đã chuyển sang sử dụng hệ điều hành Android và trang bị thêm hỗ trợ mạng 3G, 4G, 5G cho các sản phẩm của mình.

 

3. Tắt sóng 2G là gì?

Tắt sóng 2G là việc ngừng cung cấp dịch vụ viễn thông trên băng tần 2G. Việc tắt sóng 2G được thực hiện nhằm thúc đẩy phổ cập smartphone và nâng cao hiệu quả sử dụng băng tần.

Việc tắt sóng 2G sẽ khiến các thiết bị chỉ hỗ trợ mạng 2G không thể sử dụng được nữa. Các thiết bị này bao gồm điện thoại di động, máy tính bảng, và các thiết bị IoT.

Tại Việt Nam, các nhà mạng đã bắt đầu tắt sóng 2G từ năm 2022. Hạn cuối cho việc tắt sóng 2G tại Việt Nam là tháng 9 năm 2024.

 

Dưới đây là một số lý do khiến các nhà mạng thực hiện việc tắt sóng 2G:

 • Thúc đẩy phổ cập smartphone: Công nghệ 2G đã lỗi thời và không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay. Việc tắt sóng 2G sẽ thúc đẩy người dùng chuyển sang sử dụng smartphone, giúp nâng cao chất lượng cuộc gọi và truy cập internet.
 • Nâng cao hiệu quả sử dụng băng tần: Băng tần 2G hiện đang được sử dụng để cung cấp dịch vụ cho các thiết bị chỉ hỗ trợ mạng 2G. Việc tắt sóng 2G sẽ giúp giải phóng băng tần để sử dụng cho các công nghệ viễn thông mới, như 4G và 5G.
 •  

4. Tác động của việc tắt sóng 2G đối với Vertu

Việc tắt sóng 2G sẽ tác động đến Vertu theo một số cách sau:

 • Khi sóng 2G bị tắt vào năm 2024 theo lộ trình của Bộ TT&TT, những chiếc điện thoại Vertu sử dụng công nghệ 2G sẽ không thể gọi điện, nhắn tin hay truy cập internet được nữa. Điều này sẽ làm giảm giá trị và tính hữu dụng của những chiếc điện thoại này.
 • Gây khó khăn cho người dùng: Việc tắt sóng 2G sẽ gây ra những khó khăn cho người dùng Vertu, đặc biệt là những người sử dụng điện thoại Vertu như một món đồ trang sức hoặc để thể hiện đẳng cấp.
 • Giảm giá trị của điện thoại Vertu: Các mẫu điện thoại Vertu chỉ hỗ trợ mạng 2G sẽ bị mất giá khi không thể sử dụng được nữa.

 

Tuy nhiên, việc tắt sóng 2G cũng có thể tạo ra một hiệu ứng ngược, khiến cho những chiếc điện thoại Vertu sử dụng công nghệ 2G trở thành những đồ cổ, đồ sưu tầm có giá trị cao.

Những người yêu thích thương hiệu Vertu có thể mua những chiếc điện thoại này để làm kỷ niệm, để trưng bày hoặc để bán lại cho những người khác.

Ngoài ra, việc tắt sóng 2G cũng có thể khuyến khích Vertu phát triển những dòng điện thoại mới sử dụng công nghệ 3G, 4G hay 5G để phù hợp với xu hướng hiện đại và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Điều này sẽ giúp Vertu duy trì và nâng cao vị thế của mình trên thị trường điện thoại cao cấp.

 

5. Giải pháp cho người dùng Vertu

 

5.1 Nâng cấp điện thoại Vertu lên phiên bản hỗ trợ mạng 3G, 4G, 5G

Đây là giải pháp tối ưu nhất để tiếp tục sử dụng điện thoại Vertu. Tuy nhiên, chi phí nâng cấp có thể khá cao.

Hiện nay, Vertu không còn cung cấp dịch vụ nâng cấp mạng cho các mẫu điện thoại cũ. Do đó, người dùng Vertu cần phải tìm đến các đơn vị sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để thực hiện nâng cấp.

 

Chi phí nâng cấp mạng cho điện thoại Vertu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Mẫu điện thoại Vertu cần nâng cấp
 • Công nghệ mạng cần nâng cấp
 • Chi phí linh kiện và công sửa chữa

Thông thường, chi phí nâng cấp mạng cho điện thoại Vertu dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

 

5.2 Mua một chiếc điện thoại Vertu mới hỗ trợ mạng 3G, 4G, 5G

Đây là giải pháp đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, chi phí mua mới điện thoại cũng có thể khá cao. Vertu hiện đang cung cấp nhiều mẫu điện thoại mới hỗ trợ mạng 3G, 4G, 5G. Giá bán của các mẫu điện thoại này dao động từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng.

Sử dụng điện thoại Vertu như một món đồ trang sức hoặc để thể hiện đẳng cấp, không sử dụng để gọi điện, nhắn tin, hoặc truy cập internet Đây là giải pháp tiết kiệm chi phí nhất. Tuy nhiên, người dùng sẽ không thể sử dụng các tính năng của điện thoại.

Người dùng Vertu có thể sử dụng điện thoại Vertu như một món đồ trang sức hoặc để thể hiện đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng việc sử dụng điện thoại Vertu như một món đồ trang sức có thể làm giảm tuổi thọ của điện thoại.

 

6. Lưu ý khi vertu bị tắt sóng 2G

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng điện thoại Vertu khi bị tắt sóng 2G:

 • Nên sao lưu dữ liệu của điện thoại Vertu trước khi nâng cấp hoặc mua mới điện thoại.
 • Nên lựa chọn đơn vị sửa chữa điện thoại uy tín để nâng cấp mạng cho điện thoại Vertu.
 • Nên mua điện thoại Vertu mới từ các đại lý ủy quyền của Vertu để đảm bảo chất lượng.
 • Việc tắt sóng 2G sẽ gây ra những khó khăn cho người dùng Vertu. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng điện thoại Vertu bằng cách lựa chọn giải pháp phù hợp.
 •  

Việc tắt sóng 2G của Vertu là một động thái cần thiết để bắt kịp với xu hướng phát triển của công nghệ viễn thông. Tuy nhiên, động thái này cũng sẽ gây ra một số bất tiện cho những khách hàng vẫn đang sử dụng các sản phẩm Vertu đời cũ.

Để giải quyết vấn đề này, Vertu có thể cung cấp các chương trình ưu đãi cho khách hàng đổi sang các sản phẩm Vertu đời mới đã được trang bị mạng 4G, 5G.

 

Đăng bởi: EU Luxury Bài Đăng : 28/10/2023 04:49:46

Xem thêm các tin cũ hơn