Giải đáp thắc mắc hệ điều hành điện thoại Vertu là gì?

Từ trước đến giờ câu hỏi hệ điều hành điện thoại Vertu là gì luôn được quan tâm đặc biệt. Họ thắc mắc rằng với sản phẩm đẳng cấp, sang trọng như thế thì sẽ sử dụng hệ điều hành gì. Vì thế trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu, đánh giá chi tiết về các hệ điều hành mà Vertu đã sử dụng nhé.

 

Giải đáp hệ điều hành điện thoại Vertu là gì?

Mỗi khi nhắc tới thương hiệu Vertu thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu điện thoại đẳng cấp. Các sản phẩm có giá lên đến hàng trăm triệu thậm chí cả tỷ đồng và chỉ có giới thượng lưu mới sở hữu.

Vertu được thành lập tại Vương quốc Anh vào năm 1998. Ban đầu nó là một chi nhánh con của tập đoàn Nokia lừng lẫy. Tuy nhiên phải mất 5 năm đến 2003 thì Vertu mới ra mắt thị trường sản phẩm đầu tiên.

Ban đầu, Vertu sản xuất điện thoại đáp ứng đầy đủ chức năng của điện thoại thông thường là nghe, gọi, nhắn tin. Tuy nhiên sau đó kỷ nguyên của những chiếc điện thoại thông minh bùng nổ. Để có thể tồn tại, Vertu cũng đã nâng cấp hệ điều hành để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Đến năm 2010, thương hiệu Vertu đã tung ra sản phẩm Vertu Constellation Quest sử dụng hệ điều hành Symbian. Tiếp sau đó hãng lại tung ra thêm dòng sản phẩm Vertu Constellation Touch cũng sử dụng hệ điều hành Symbian.

Cho đến năm 2013 thì Vertu đã chuyển đổi sang hệ điều hành Android và duy trì đến bây giờ. Trong năm ấy Vertu cũng tung ra thị trường sản phẩm Vertu Ti nổi tiếng, gây bão một thời.

Như vậy có thể thấy rằng hệ điều hành điện thoại Vertu đã sử dụng là hệ điều hành Symbian và Android. Vậy chúng có ưu điểm, nhược điểm như thế nào thì chúng ta cùng đánh giá nhé.

 

Đánh giá ưu điểm, nhược điểm của hệ điều hành điện thoại Vertu

Sau khi tìm hiểu về hệ điều hành điện thoại Vertu ở mục trên thì chắc các bạn cũng thắc mắc tại sao Vertu lại thay đổi như thế. Hãy cùng EU Luxury đánh giá về ưu điểm, nhược điểm của các hệ điều hành để biết thêm nhé.

 

Hệ điều hành Symbian

Có thể nói rằng trước năm 2012 đó là đế chế của hệ điều hành Symbian. Đây là hệ điều hành được Nokia nâng đỡ và phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy mà Symbian đã được trang bị cho chiếc Vertu smartphone đầu tiên.

Ưu điểm của hệ điều hành đó là thân thiện và dễ dàng sử dụng với khách hàng. Tuy nhiên hệ điều hành này không được cập nhật liên tục nên thể hiện nhiều sự lỗi thời. Đặc biệt sau khi hệ điều hành mới là IOS và Android lên ngôi thì hệ điều hành Symbian đã thoái trào từ cuối năm 2012.

Nhược điểm của hệ điều hành này được thể hiện rõ như không tương thích phiên bản, không thể nâng cấp,…Cũng chính vì các yếu điểm này là nguyên nhân chính khiến Vertu thay đổi và lựa chọn hệ điều hành Android vào năm 2013.

 

Hệ điều hành Android

Vào năm 2013 thì Vertu đã chính thức nói lời tạm biệt với hệ điều hành Symbian và chuyển sang Android. Đây là hệ điều hành được thiết kế để phục vụ dành riêng cho  các sản phẩm màn hình cảm ứng.

Ưu điểm của hệ điều hành Android là có mã nguồn mở giúp nhà phát triển có thể thoải mái điều chỉnh. Đồng thời Android còn có thế mạnh ở đội ngũ lập trình viên cao cấp liên tục nghiên cứu và phát triển tính năng mới. Vì thế Android không bao giờ bị lỗi thời so với các nền tảng khác. Từng bước từng bước phát triển và cuối cùng Android cũng đã chiến thắng trước Symbian đã từng lừng lẫy để dành được sự quan tâm của Vertu.

Đó là những thông tin cơ bản về hệ điều hành điện thoại Vertu sử dụng. Tiếp sau đây hãy cùng tham khảo về một số mẫu điện thoại Vertu cảm ứng nổi bật nhé.

 

Những mẫu điện thoại Vertu cảm ứng đáng mua nhất 2022

Sau đây là những mẫu điện thoại Vertu cảm ứng đáng mua nhất 2022. Hãy cùng tham khảo và xem chúng dùng hệ điều hành gì nhé.

 

Vertu Aster P Brown

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chiếc điện thoại Vertu Aster P Brown của hãng. Sản phẩm được bày bán trên thị trường với mức giá chỉ 95 triệu đồng.

Sản phẩm sở hữu màn hình AMOLED kích thước 4,9 inch với độ phân giải Full HD. Vỏ điện thoại được làm hoàn toàn bằng chất liệu Titanium bền bỉ, bảo vệ sản phẩm khỏi mọi tác động.

Ở phiên bản này Vertu đã sử dụng hệ điều hành Android để vận hành chiếc máy. Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn hãy đến với EU Luxury tại địa chỉ số 3A Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội.

 

Vertu Aster P Full Gold

Tiếp đến đó là siêu phẩm Vertu Aster P Full Gold cực kỳ bắt mắt. Với tông màu vàng đen trầm ấm mang lại phong cách cực kỳ đẳng cấp.

Vỏ của sản phẩm được chế tác hoàn toàn từ vàng nguyên khối. Kết hợp thêm các chất liệu cao cấp khác trên máy tạo nên kiệt tác nghệ thuật thực sự. Hệ điều hành mà Vertu sử dụng trên máy là Android Kitkat 4.4. Mức giá tham khảo cho sản phẩm là 388 triệu đồng.

 

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho các bạn về hệ điều hành điện thoại Vertu. Ở những bài viết sắp tới EU Luxury sẽ cập nhật thông tin mới nhất các bạn đừng bỏ lỡ.

 

Đăng bởi: EU Luxury Bài Đăng : 19/12/2022 03:51:30

Xem thêm các tin cũ hơn