Cách chỉnh giờ đồng hồ Patek Philippe đơn giản và hiệu quả nhất

Đồng hồ là một món đồ không thể thiếu của mỗi người, chính vì hiểu được điều đó Patek Philippe đã tạo những chiếc đồng hồ sang trọng, đẳng cấp giới thượng lưu. Với sự tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ của người thợ thì mỗi chiếc đồng hồ là một tuyệt phẩm. Nếu bạn may mắn sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ Patek Philippe thì nhất định bạn phải học cách chỉnh giờ đồng hồ Patek Philippe này ngay

 

Khi có những dấu hiệu này bạn nên chỉnh đồng hồ Patek Philippe ngay

 

Cách chỉnh đồ hồ Patek Philippe đúng cách luôn là mối quan tâm của rất nhiều tín đồ đam mê đồng hồ. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu một số nguyên nhân nào khiến cho chiếc đồng hồ của bạn chạy sai giờ? Hãy cùng tìm hiểu và khắc phục ngay nhé!

 

1. Các biểu hiện bạn cần chỉnh giờ đồng hồ Patek Philippe

Có vô vàn các nguyên nhân khiến cho chiếc đồng hồ của bạn chạy sai giờ, ngày, tháng dưới đây là một số nguyên nhân bạn thường gặp nhất:

 

1.1 Đồng hồ bị hết cót

Một chiếc đồng hồ cơ nếu bạn không đeo liên tục thì rất dễ bị hết cót. Đặc biệt với dòng đồng hồ Automatic bạn phải  đeo từ 8 tiếng/ ngày thì mới có đủ năng lượng giúp chiếc đồng hồ hoạt động bình thường. Trong trường hợp nếu không nạp đủ cót thì chiếc đồng hồ của bạn sẽ chạy chậm hoặc sai giờ.

 

1.2 Đồng hồ bị nhiễm từ

Với những hoạt động hàng ngày nếu vô tình bạn đặt chiếc đồng hồ của mình gần những thiết bị có từ tính cao như: tivi, tủ lạnh, máy giặt, máy tính… Thì đây chính là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho chiếc đồng hồ của bạn bị nhiễm từ dẫn đến việc chạy sai giờ.

 

1.3 Kim đồng hồ chạm vào mặt đồng hồ

Nguyên nhân thứ ba cũng rất dễ gặp phải khi bạn dùng những chiếc đồng hồ đó là việc kim đồng hồ chạm vào mặt đồng hồ. Do được cấu tạo từ những chi tiết vô cùng nhỏ nên nếu đồng hồ bị rơi thì những chiếc kim đồng hồ sẽ trở nên lỏng lẻo sẽ va vào mặt đồng hồ khiến cho chiếc đồng hồ của bạn chạy sai giờ.

 

2.Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ Patek Philippe

Trên thực tế, có rất nhiều cách chỉnh đồng hồ Patek Philippe nhanh chóng và dễ dàng. Đối với mỗi loại đồng hồ chúng ta lại có một cách chỉnh, dưới đây là một số gợi ý về một vài loại phổ biến nhất bạn đọc tham khảo.

 

2.1 Đối với đồng hồ Patek Philippe 2, 3 kim không các lịch

Đồng hồ Patek Philippe 2, 3 kim không có lịch nên việc điều chỉnh thời gian vô cùng đơn giản và dễ dàng. Do hầu hết những chiếc đồng hồ này đều được thiết kế 1 nút vặn bên phải, khi cần điều chỉnh bạn chỉ cần kéo nút đó ra và vặn theo đúng giờ hiện tại là được.

Còn đối với một số loại đồng hồ cơ lâu ngày không mang thì bạn chỉ cần cầm lên lắc nhẹ và đeo lên tay trong vòng 2 -> 3 phút là đồng hồ sẽ tự động chạy. Ngoài ra, còn loại đồng hồ lên dây cót khi hết dây cót thì bạn chỉ cần vặn khoảng 10 vòng nút bên trái là chiếc đồng hồ của bạn sẽ tiếp tục chạy.

 

2.2 Đối với đồng hồ Patek Philippe có lịch

Với dòng đồng hồ Patek Philippe có lịch này, cách chỉnh giờ cũng tương tự như chiếc đồng hồ Patek Philippe không có lịch. Bạn chỉ cần kéo nút ra và vặn lên hoặc xuống tùy thuộc vào từng loại.

Còn về việc chỉnh ngày, tháng thì bạn chỉ kéo ra thêm một nấc nữa là được, hoặc ở một số dòng đồng hồ thì bạn cần vặn ngược lại so với lúc chỉnh giờ.

Bạn nên chỉnh vào những khung thời gian như: 12 giờ trưa, 6 giờ sáng và 3 giờ chiều. Bởi đây là những múi giờ thích hợp để điều chỉnh đối với phần lớn các dòng đồng hồ hiện nay của nhà Patek Philippe.

Mỗi chiếc đồng hồ đều đem lại những giá trị riêng có người sở hữu chúng vậy hãy trân trọng và nâng niu nó nhé.

Tham khảo: https://www.euluxury.vn/category/patek-philippe-id9

 

3. Một số lưu ý khi chỉnh đồng hồ Patek Philippe bạn cần biết

Do tùy thuộc vào mỗi dòng đồng hồ mà bạn cần lưu ý thời gian chỉnh giờ. Có một số loại là từ 8 giờ tối tới 2 giờ sáng, nhưng cũng có loại từ 9 giờ tối đến 3 giờ sáng, hoặc từ 10 giờ tối đến 4 giờ sáng.

Sau khi chỉnh giờ bạn nhớ là hãy vặn nút và ấn vào như ban đầu để tránh tình trạng chiếc đồng hồ của bạn vô tình bị tác động bởi những yếu tố khách quan.

Việc chỉnh đồng hồ diễn ra khi chiếc đồng hồ của bạn chạy sai giờ hoặc gặp vấn đề gì đó mà thôi, hãy tránh việc lạm dụng chỉnh giờ để chiếc đồng hồ của bạn không bị giảm tuổi thọ và bền bỉ theo thời gian.

Đa số những chiếc đồng hồ hiện nay đã có thêm tính năng chống nước nhưng bạn cũng cần lưu ý là khi đồng hồ ngấm nước tuyệt đối không chỉnh hay tác động vào nút vặn bên phải.

Khi sử dụng đồng hồ bạn nên thường xuyên kiểm tra nút vặn để đảm bảo cho chiếc đồng hồ của mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh cho chiếc đồng hồ của mình định kỳ để đảm bảo vệ sinh và tránh tình trạng hỏng hóc.

Mỗi chiếc đồng hồ Patek Philippe đều mang một vẻ đẹp riêng, đều có những lợi ích khác nhau chính vì vậy mà cách chỉnh giờ đồng hồ Patek Philippe cũng khác nhau. Hãy là những người dùng thông minh và đúng cách nhé. Hy vọng với một số lưu ý trên sẽ giúp ích cho bạn dùng.

Hy vọng một vài gợi ý trên sẽ giúp ý cho bạn đọc. Chúc các bạn sẽ tìm được cho mình chiếc đồng hồ ưng ý, phù hợp với bản thân mình.

Đăng bởi: EU Luxury Bài Đăng : 08/03/2022 03:27:29

Xem thêm các tin cũ hơn