Cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex chuẩn không phải ai cũng biết

Cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex - thương hiệu đồng hồ đeo tay đẳng cấp. Cách tự chỉnh giờ đồng hồ cực đơn giản và chính xác, cùng tìm hiểu ngay nhé.

 

Mách bạn cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex xịn như dân chuyên

Cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex tưởng khó nhưng lại rất dễ nếu bạn thực hiện theo đúng chỉ dẫn, nhưng nhiều người lại không biết nên đã biến chiếc đồng hồ đeo tay của mình từ “lợn lành thành lợn què”. Khám phá ngay cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex đơn giản nào!

 

1. Các sai lầm bạn mắc phải khi chỉnh giờ đồng hồ Rolex

Mức giá để sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex không phải rẻ nhưng nhiều người thường có những hành động chưa đúng khi chỉnh giờ gây ra nhiều thiệt hại về của cải và tiền bạc. Để khắc phục tình trạng đồng hồ Rolex chạy sai giờ, bạn cần phải tránh những điều dưới đây:

 

1.3. Cách chọn thời gian

Nhất định không được tự ý tác động lực tay để điều chỉnh đồng hồ Rolex trong khoảng thời gian từ 22 giờ đêm đến 4 giờ sáng bởi dễ làm hỏng bánh xe lịch. Các nhà sản xuất thường đặt cơ chế nhảy lịch từ lúc 10 giờ tối cho đến 7 giờ sáng.

Do đó, để chỉnh giờ đồng hồ Rolex cực đơn giản và chính xác bạn nên chọn khung từ 9 đến 12 giờ sáng hoặc 9 giờ tối đến 12 giờ đêm là tốt nhất. Nếu kim giờ quay qua số 12 mà lịch bị nhảy thì chứng tỏ giờ đồng hồ chỉ thời gian đêm, còn lịch không nhảy có nghĩa là giờ ban ngày. Qua điều này, bạn có thể xác định tình trạng của đồng hồ, tránh đồng hồ nhảy lịch sang ngày mới vào buổi chiều.

 

1.2. Cách chọn môi trường

Đồng hồ Rolex được mệnh danh là “thợ lặn” với khả năng chống nước “vô địch” nhưng nếu bạn chỉnh giờ chiếc đồng hồ hàng hiệu trong môi trường có nhiều nước hay độ ẩm không khí cao thì các tia nước và hơi ẩm sẽ xâm nhập vào bộ máy bên trong gây hiện tượng hỏng hóc không đáng có.

 

1.3. Cách thao tác

Điều tai hại nhất khi chỉnh giờ là bạn quên đóng khít núm chỉnh khiến bụi bẩn, các loại hóa chất, hơi ẩm có cơ hội len lỏi vào phần máy móc của chiếc đồng hồ Rolex

Bên cạnh đó, núm đồng hồ Rolex kết nối với các bộ phận bên trong nên nếu bạn kéo quá mạnh sẽ dẫn đến hiện tượng đơ đồng hồ và phải tốn chi phí mang ra cửa hàng sửa chữa.

 

2. Cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex chuẩn

Những dòng đồng hồ Rolex chính hãng sẽ có cách chỉnh ngày, giờ, thứ khác nhau. Chính vì vậy, bạn hãy chú ý đọc kỹ để chỉnh giờ đồng hồ Rolex phù hợp với sản phẩm mình sở hữu nhé.

 

2.1. Đồng hồ Rolex Date

 

Bước 1: Dùng lực tay xoay nhẹ núm đồng hồ Rolex ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi núm bật ra tại vị trí nấc một.

Bước 2: Chúng ta xoay nhẹ núm theo chiều thuận kim đồng hồ gần 30 lần rồi dừng lại khi cảm nhận được độ căng của dây cót, cẩn thận tránh đứt cót.

Bước 3: Rồi sau đó nhẹ nhàng kéo núm đến nấc thứ hai và chỉnh ngày đúng bằng cách xoay núm thuận chiều kim đồng hồ.

Bước 4: Tiếp tục vặn từ từ đến nấc thứ ba, kim đồng hồ sẽ tự động dừng nên bạn có thể xoay thuận hoặc ngược chiều kim đồng hồ và tùy ý điều chỉnh giờ.

Bước 5: Cuối cùng, chúng ta ấn nút vặn lại vị trí ban đầu (nấc 0), đồng hồ Rolex sẽ chạy như bình thường.

 

2.2. Đồng hồ Rolex Day - Date President

Bước 1: Dùng lực tay xoay nhẹ núm đồng hồ Rolex ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi núm bật ra tại vị trí nấc một.

Bước 2: Chúng ta xoay nhẹ núm theo chiều thuận kim đồng hồ gần 30 lần rồi dừng lại khi cảm nhận được độ căng của dây cót, cẩn thận tránh đứt cót.

Bước 3: Kéo xoay núm đến nấc thứ hai thì chỉnh ngày trong tháng bằng cách xoay núm thuận chiều kim đồng hồ, còn xoay ngược chiều kim đồng hồ để chỉnh thứ trong tuần.

Bước 4: Chúng ta tiếp tục vặn từ từ đến nấc thứ ba, kim đồng hồ sẽ tự động dừng nên bạn có thể xoay thuận hoặc ngược chiều kim đồng hồ và tùy ý điều chỉnh giờ.

Bước 5: Cuối cùng, chúng ta ấn nút vặn lại vị trí ban đầu (nấc 0), đồng hồ Rolex sẽ chạy như bình thường.

 

2.3. Đồng hồ Rolex GMT-Master II

Bước 1: Từ vị trí ban đầu, chúng ta nhẹ nhàng vặn núm ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi núm bật ra tại vị trí nấc một.

Bước 2: Chúng ta xoay nhẹ núm theo chiều thuận kim đồng hồ rồi dừng lại để tránh đứt cót khi cảm nhận được độ căng của dây cót.

Bước 3: Chúng ta tiếp tục kéo nhẹ nhàng núm đến nấc hai, xoay thuận chiều kim đồng hồ để chỉnh ngày và ngược chiều kim đồng hồ để chỉnh giờ.

Bước 4: Kéo từ từ đến nấc cuối cùng, chúng ta muốn chỉnh kim GMT thì xoay kim phút (1 vòng kim phút bằng chỉnh 1 giờ trên vành benzen) và đặt thời gian ở điểm thứ hai bằng cách xoay niềng benzel theo số thời gian chênh lệch.

 

Bài viết đã đưa ra cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex chính hãng cực dễ dàng và nhanh gọn giúp bạn tự thao tác được ngay cả khi ở nhà. Mong rằng với những cách trên, bạn sẽ không còn cảm thấy bối rối mỗi khi chỉnh giờ cho chiếc đồng hồ đeo tay của mình nữa nha.

Đăng bởi: EU Luxury Bài Đăng : 01/03/2022 07:16:06

Xem thêm các tin cũ hơn