Hệ điều hành Vertu là gì? Giải đáp tất tần tật về điện thoại Vertu

Vertu luôn là dòng sản phẩm điện thoại cao cấp dành được sự ưu ái của giới thượng lưu. Vì thế những vấn đề như hệ điều hành Vertu là gì, giá điện thoại Vertu là bao nhiêu cũng được quan tâm không kém. Trong bài viết dưới đây, EU LUXURY sẽ giải đáp tất tần tật về chúng, hãy cùng tham khảo nhé.

 

Vertu – Biểu tượng điện thoại cao cấp cho giới thượng lưu

Vertu là thương hiệu điện thoại được thành lập vào năm 1998 tại Anh Quốc. Ban đầu, Vertu là một nhánh của đế chế Nokia lừng lẫy. Tuy nhiên, phải đến năm 2003 thì Vertu mới cho ra thị trường sản phẩm đầu tiên là chiếc điện thoại Vertu Signature.

Trong những năm đầu ra mắt, Vertu không chạy theo xu hướng thị trường với những chiếc điện thoại cảm ứng. Những chiếc Vertu tập trung vào chức năng cơ bản của một thiết bị di động như nghe, gọi và nhắn tin.

Tuy vậy, trong những năm sau đó, khi mà những chiếc điện thoại cảm ứng bùng nổ mạnh mẽ thì Vertu cũng phát triển và đã cho ra những chiếc điện thoại cảm ứng đầu tiên. Đồng thời lúc này, thương hiệu cũng nâng cấp hệ điều hành để cải thiện tính năng. Vậy bạn có thắc mắc hệ điều hành Vertu là gì không?

 

Hệ điều hành Vertu là gì?

Sau 7 năm hoạt động sản xuất, Vertu đã cho ra đời chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của hãng là Vertu Constellation Quest. Lúc này hệ điều hành Vertu là hệ điều hành Symbian.

Tiếp đến 1 năm sau, Vertu tiếp tục cho ra thị trường dòng sản phẩm Vertu Constellation Touch. Dòng sản phẩm này vẫn được sử dụng hệ điều hành Symbian do Nokia phát hành.

Sự thay đổi bắt đầu diễn ra ở năm 2013 khi Vertu đã chuyển sang sử dụng hệ điều hành Android. Cũng trong năm này, Vertu đã cho ra mắt dòng điện thoại Vertu Ti đầu tiên sử dụng hệ điều hành này. Dòng điện thoại Vertu Ti đã dành được cơn mưa lời khen từ khách hàng.

Đồng thời cũng nhờ Vertu Ti đã đưa Vertu lên một tầm cao mới. Thậm chí, không ít khách hàng còn coi đây là biểu tượng điện thoại chỉ dành cho giới thượng lưu.

Cho đến nay, hệ điều hành Vertu vẫn được sử dụng hệ điều hành Android trong các mẫu điện thoại mới như Vertu Aster P, Meta Vertu.

 

Điện thoại Vertu có giá bao nhiêu?

Khi nhắc đến điện thoại Vertu thì chắc chắn mọi người sẽ nghĩ đến thương hiệu điện thoại cao cấp với giá thành đắt đỏ. Mức giá của điện thoại Vertu luôn luôn lên đến hàng trăm triệu đồng. Thậm chí với những phiên bản sản xuất giới hạn còn có thể có mức giá lên đến cả tỷ đồng là điều bình thường.

Bạn có thể tham khảo giá cả của một số dòng điện thoại Vertu như sau:

·       Vertu Signature S: có giá chỉ từ 120 triệu đồng.

·       Vertu Aster P: có giá chỉ từ 90 triệu đồng.

·       Vertu Constellation: có giá chỉ từ 30 triệu đồng.

·       Meta Vertu: có giá chỉ từ 90 triệu đồng.

Tại sao điện thoại Vertu lại có giá thành đắt đỏ?

Sở dĩ điện thoại Vertu có mức giá thành đắt đỏ như vậy là vì một số lý do chính như sau:

 

Chế tác thủ công

Toàn bộ các sản phẩm điện thoại Vertu đều được chế tác hoàn toàn thủ công 100%. Mọi chi tiết đều được lắp ráp tỉ mỉ từ bàn tay của những nghệ nhân hàng đầu nước Anh.

 

Nguyên liệu đắt đỏ

Điểm tạo nên sự khác biệt của Vertu đối với những chiếc điện thoại khác đó là nguyên liệu được sử dụng để chế tác. Để có thể hoàn thiện được một chiếc điện thoại cần đến rất nhiều nguyên liệu quý hiếm.

Trong đó chúng ta có thể kể đến như là bạch kim, kim cương, vàng, sapphire, titan,... Trong đó vàng là nguyên liệu được sử dụng phổ biến hơn cả. Trên thị trường chúng ta không khó để bắt gặp một sản phẩm Vertu vàng nguyên khối sang trọng, đẳng cấp.

 

Quá trình sản xuất nghiêm ngặt

Có thể nói, mỗi chiếc điện thoại Vertu là tinh hoa của ngành chế tác điện thoại cao cấp. Đây là kết quả của sự kết hợp giữa công nghệ tiên tiến hàng đầu cũng như quá trình nghiên cứu trong suốt nhiều năm.

Đơn giản như mẫu điện thoại Vertu Signature đã đòi hỏi sự nghiên cứu của 8 kỹ sư dày dặn kinh nghiệm trong suốt 4 năm mới hoàn thiện được phần bàn phím. Chính vì thế, khi sở hữu chiếc điện thoại Vertu trên tay nó không chỉ là một thiết bị di động mà còn là cả một kiệt tác thực thụ.

 

Dịch vụ độc quyền

Ngoài ra, một yếu tố không kém phần quan trọng ảnh hưởng không nhỏ tới giá thành của điện thoại Vertu đó là tính độc quyền. Mỗi sản phẩm là dành riêng cho một chủ sở hữu. Đây không phải là điều mà thương hiệu điện thoại nào trên thế giới cũng làm được.

Cùng với đó, đặc quyền khi sở hữu điện thoại Vertu đó là dịch vụ Vertu Life, Vertu Concierge và Vertu Certainly. Chúng đều là những dịch vụ cao cấp chỉ dành riêng cho chủ sở hữu điện thoại Vertu. Do đó, mặc dù có giá thành lên đến hàng trăm triệu đồng nhưng Vertu vẫn luôn được giới thượng lưu săn đón nồng nhiệt.

 

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho các bạn về hệ điều hành Vertu. Đồng thời là những thông tin thú vị khác xoay quanh thương hiệu điện thoại này. Theo dõi EU LUXURY thêm để cập nhật liên tục thông tin mới nhất.

 

Đăng bởi: EU Luxury Bài Đăng : 07/03/2023 03:11:11

Xem thêm các tin cũ hơn